• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
5
3
1
7
9
8
Tin tức sự kiện 26 Tháng Mười Hai 2016 8:15:00 SA

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

 
 
Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Sommad Pholsena ký bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài Nguyên và Môi Trường Việt Nam và Bộ Tài Nguyên và Môi Trường Lào trong lĩnh Tài Nguyên và Môi Trường

 
 
Sáng 23/12, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ TN&MT Việt Nam và Bộ TN&MT nước CHDCND Lào. Đây là nền tảng cho việc đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian tới đây trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.
 

 

Tham dự buổi Lễ, về phía Việt Nam có Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, trường Đại học TN&MT; Ông Lê Quang Tùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Về phía nước bạn Lào có Bộ trưởng Bộ TN&MT nước CHDCND Lào ông Sommad Pholsena cùng đông đảo các thành viên là lãnh đạo các Cục Khí tượng Thủy văn, Cục Cải thiện Chất lượng Môi trường, TTK Ủy ban sông Mê Công Lào, Cục Quản lý đất đai, Tài nguyên Nước cùng các Vụ, Văn phòng...Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Bộ trưởng Sommad Pholsena cùng Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết: Thời gian qua, lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào đã tiến hành các chuyến thăm cao cấp. Những kết quả đạt được trong các chuyến thăm có ý nghĩa hết sức to lớn đối với quan hệ Việt Nam với Lào, đặc biệt trong bối cảnh sang năm 2017, Việt Nam và Lào sẽ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác.Chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Sommad Pholsena tại Việt Nam lần này là một bước tích cực nhằm triển khai kết quả tốt đẹp của các chuyến thăm cấp cao và thúc đẩy thực hiện có hiệu quả các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường được đề xuất tại Hiệp định về hợp tác song phương giữa hai Chính phủ giai đoạn 2016 - 2020.

 

 
 
Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng Bộ trưởng Sommad Pholsena trao đổi với lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh
 

 

Tại buổi làm việc, hai Bộ trưởng đã cùng trao đổi, rà soát lại các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Lào trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường nói chung và với Bộ TN&MT Lào nói riêng, đồng thời, đánh giá các kết quả đạt được và định hướng đẩy mạnh quan hệ hợp tác song phương trong thời gian tới.

 

Qua trao đổi và làm việc, hai bên đã phối hợp xây dựng Bản ghi nhớ hợp tác chung trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, với mong muốn đây sẽ là nền tảng cho việc đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian tới đây.

 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà mong muốn, cùng với việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác chung này, việc triển khai các hoạt động hợp tác theo thỏa thuận sẽ thúc đẩy hơn nữa chiều sâu và chiều rộng hợp tác song phương giữa hai Bộ, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết đặc biệt giữa nhân dân hai nước.

 

 
 
Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ TN&MT Việt Nam và Bộ TN&MT nước CHDCND Lào là nền tảng cho việc đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian tới đây trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường
 

 

"Hôm nay tôi và ngài Bộ trưởng ký bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài Nguyên và Môi Trường Việt Nam và Bộ Tài Nguyên và Môi Trường Lào trong lĩnh Tài Nguyên và Môi Trường. Các đồng chí trong Bộ TN&MT Việt Nam và Lào có trách nhiệm triển khai thực hiện bản ghi nhớ này." - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ TN&MT nước CHDCND Lào Sommad Pholsena cảm ơn những tình cảm nồng ấm của Bộ TN&MT Việt Nam dành cho và mong muốn, Biên bản ký kết giữa hai nước trong lĩnh vực TNMT sẽ đi vào chiều sâu, góp phần phát triển chuyên môn, tăng cường sự hợp tác, mối quan hệ hữu nghị đặc biệt mẫu mực, thủy chung, trong sáng giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

 

 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Sommad Pholsena chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác

 

Sau Lễ ký kết, đoàn làm việc do hai Bộ trưởng dẫn đầu đã đi tham quan Vịnh Hạ Long và khám phá vẻ đẹp lộng lẫy của động Thiên Cung.

 

 

 

Nguồn: Website Bộ TN&MT


Số lượt người xem: 1801    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm