• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

8
6
3
1
7
4
3

 

Demo2 second Demo2 third Demo2 fourth Demo2 fourth Demo2 fourth Demo2 fourth Demo2 fourth
 
 
 
 
 
 
 

“Đối với các trường hợp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các hộ dân, bảng giá đất mới sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các trường hợp sử dụng đất trong hạn mức”, đó là nhận định của Sở TN&MT TP.HCM tại dự thảo Tờ trình về ban hành bảng giá đất năm 2015 đang chuẩn bị trình TP xem xét.

Đó là giải đáp của đại diện Bộ TN&MT tại hội nghị phổ biến pháp luật đất đai ngày 16-12.

Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM Đào Anh Kiệt chiều 16-12 cho biết UBND TP đã chấp thuận đề xuất của Sở về việc tổ chức tổng rà soát tình hình sử dụng nước ngầm trên địa bàn TP.

(TN&MT) – Đó là con số được công bố tại Hội thảo xây dựng dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 50/2013/QĐ-TTg ngày 09/8/2013 của Thủ tướng Chính phủ về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ và dự thảo Thông tư hướng dẫn, do Tổng cục Môi trường đã phối hợp với Công ty CP VN Oil tổ chức tại TP.HCM sáng 15/12.

“Ban chỉ đạo xây dựng bảng giá đất phải làm lại bảng giá đất theo đúng tinh thần của khung giá đất mà Chính phủ vừa ban hành” - ngày 15-12, UBND TP.HCM chỉ đạo tại buổi làm việc với Sở TN&MT và các sở, ngành liên quan về xây dựng bảng giá đất năm 2015.

Theo Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) số 66/2014/QH13 vừa được công bố, tổ chức, cá nhân kinh doanh BĐS phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã và phải có vốn pháp định tối thiểu là 20 tỉ đồng thay vì chỉ 6 tỉ đồng như quy định hiện hành.

Cơ sở sản xuất gây ô nhiễm phải di dời là chủ trương đã được TPHCM thực hiện từ năm 2003. Điển hình cho chủ trương này là đã có hơn 1.300 doanh nghiệp sản xuất đã phải di dời khỏi khu vực nội thành hoặc chuyển đổi ngành nghề không gây ô nhiễm môi trường. Thế nhưng, hiện nay, việc tái ô nhiễm môi trường của các cơ sở sản xuất lại đang diễn biến khá phức tạp.

Chiều 8-12, tại cuộc họp về xử lý triệt để cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, Bộ TN&MT cho biết trong 10 tháng đầu năm đã thanh tra, kiểm tra 45 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng chưa hoàn thành xử lý ô nhiễm triệt để theo tiến độ được phê duyệt.

(TN&MT) -55 năm qua, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như góp phần vào việc phát triển chung của ngành tài nguyên và môi trường. Nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam (14/12) và 55 năm thành lập Cục Đo đạc và Bản đồ (14/12/1959 – 14/12/2014), phóng viên Báo Tài nguyên & Môi trường đã phỏng vấn Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam Phan Đức Hiếu.

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và Hội đồng vùng Rhône-Alpes ( Pháp ), Trung tâm Dự báo và Nghiên cứu đô thị (PADDI) phối hợp với các Sở- Ban - Ngành tổ chức các chương trình đào tạo, tư vấn kỹ thuật cho thành phố Hồ Chí Minh.

Thông Tin Sự Kiện

Thông Tin Hoạt Động

TP.Hồ Chí Minh: Tuyên dương 87 tập thể và 72 cá nhân tiêu biểu trong bảo vệ môi trường
Ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM phát biểu tại Hội nghị Ngày 28/11/2014, Sở TN&MT TP.HCM phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị tuyên dương các mô hình tiêu biểu bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2014. Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM cho biết: ...
  TP.Hồ Chí Minh: Ngày hội Túi xanh  (29/09)
  Sở TNMT ban hành Quyết định thu hồi giấy phép hành nghề vận chuyển chất thải nguye hại và giấy phép hành nghề xử lý, tiêu hủy chất thải nguy hại của Công ty TNHH Minh Tấn  (09/09)
  Giải trình về chức năng nhiệm vụ quản lý chất thải rắn thông thường tại đô thị của Sở TNMT  (29/07)
Chuyển mục đích sử dụng đất sẽ phải nộp tiền nhiều hơn
“Đối với các trường hợp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các hộ dân, bảng giá đất mới sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các trường hợp sử dụng đất trong hạn mức”, đó là nhận định của Sở TN&MT TP.HCM tại dự thảo Tờ trình về ban hành bảng giá đất năm 2015 đang chuẩn bị trình TP xem xét.
  Dự án chậm tiến độ được gia hạn: Phải nộp tiền phạt theo giá thị trường  (17/12)
  TP.HCM phải xây dựng lại bảng giá đất theo khung mới  (16/12)
  Kinh doanh bất động sản phải có vốn pháp định 20 tỉ đồng  (12/12)
Mới: Thay đổi đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân
Luật 71 cũng sửa đổi cách tính thuế đối TNCN với cá nhân kinh doanh. Theo đó, thuế TNCN đối với cá nhân kinh doanh được tính theo tỷ lệ trên doanh thu đối với từng lĩnh vực, ngành nghề sản xuất kinh doanh. Cụ thể, thuế suất đối với lĩnh vực phân phối, cung cấp hàng hóa là 0,5%; đối với lĩnh vực dịch vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu là ...
  Hướng dẫn tính tiền lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ hàng tuần  (02/12)
  Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2014 (phần 2)  (29/11)
  Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12-2014 (phần 1)  (29/11)
Tìm kiếm