• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

8
1
7
3
2
1
0

 

Demo2 second Demo2 third Demo2 fourth Demo2 fourth Demo2 fourth Demo2 fourth Demo2 fourth
 
 
 
 
 
 
 

Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến Các khu công nghiệp (KCN) đang tạo ra nhiều thách thức lớn về ô nhiễm môi trường. Để làm rõ những hạn chế, yếu kém trong việc quản lý, xử lý nước thải công nghiệp nói chung và nước thải tại các KCN nói riêng, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục ...

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu khai mạc Hội nghị Ngày 30/10 tại Bình Dương, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị tập huấn về thống kê, kiểm kê đất đai, lập hiện trạng bản đồ sử dụng đất 2014 cho các Sở Tài nguyên và Môi trường của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Nam. Tham ...

(TN&MT) - Các khu công nghiệp (KCN) đang tạo ra nhiều thách thức lớn về ô nhiễm môi trường. Để làm rõ những hạn chế, yếu kém trong việc quản lý, xử lý nước thải công nghiệp nói chung và nước thải tại các KCN nói riêng, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Bùi Cách Tuyến.

“Thời gian qua TP.HCM đã phát hiện nhiều trường hợp giấy đỏ bị cấp sai sau khi chủ sử dụng đất chuyển nhượng cho người khác.

(TN&MT) - Ngày 28/10, dưới sự tổ chức trực tiếp của Bộ TN&MT, cùng với 62 Sở TN&MT khác trên cả nước, Sở TN&MT TP.HCM đã tổ chức thành công buổi giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. PV Báo Tài nguyên & Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Đào Anh Kiệt – Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM về hiệu quả của việc tổ chức giao lưu trực tuyến này.

(TN&MT) - Trong thời đại bùng nổ về công nghệ thông tin, giao lưu trực tuyến được xem là một kênh thông tin thông suốt, nhanh nhạy trong việc tiếp cận các phản hồi, giúp cho cơ quan quản lý có cơ sở điều chỉnh thường xuyên hoạt động của mình. Cũng như tinh thần các lần giao lưu trước, Bộ TN&MT tổ chức đợt giao lưu trực tuyến lần thứ 15 vào ngày 28/10/2014 nhằm đưa việc quản lý Nhà nước về TN&MT tiến tới gần doanh nghiệp, gắn bó với người dân hơn.

(TN&MT) – Đúng 8h sáng 28/10, tại Hà Nội, Bộ TN&MT cùng đầu cầu tại 63 sở TN&MT của các tỉnh, thành phố đã cùng bắt đầu giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại công văn số 4393/BTNMT-VP ngày 08/10/2014 về việc tổ chức giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đây là nội dung mới, đáng chú ý được nêu tại Thông tư 151/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn thi hành Nghị định 91/2014/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều tại các Nghị định quy định về thuế, có hiệu lực thi hành từ ngày 15-11.

UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định 33/2014/QĐ-UBND quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn thành phố. Quyết định 33 thay thế Quyết định 19/2009/QĐ-UBND và có hiệu lực từ ngày 25-10.

Thông Tin Sự Kiện

Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến: Cần thay đổi phương thức quản lý trong kiểm soát nước thải công nghiệp
Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến Các khu công nghiệp (KCN) đang tạo ra nhiều thách thức lớn về ô nhiễm môi trường. Để làm rõ những hạn chế, yếu kém trong việc quản lý, xử lý nước thải công nghiệp nói chung và nước thải tại các KCN nói riêng, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục ...
  Cần thay đổi phương thức quản lý trong kiểm soát nước thải công nghiệp  (31/10)
  TP.Hồ Chí Minh: Tuyên truyền bảo vệ tê giác cho học sinh  (24/10)
  Báo động tình trạng nhà máy hóa chất nằm gần khu dân cư  (24/10)

Thông Tin Hoạt Động

TP.Hồ Chí Minh: Ngày hội Túi xanh
Một tiểu phẩm tuyên truyền tác hại của túi ni – lông tại Ngày hội Ngày 28/ 9, Sở TN&MT TP.HCM đã phối hợp với UBND Quận 5 tổ chức Ngày hội Túi xanh, thu hút gần 1.000 người dân đến tham dự. Đây là một trong những hoạt động thuộc Chương trình giảm sử dụng túi ni – lông trên địa bàn TP.HCM năm 2014. Ngày hội Túi xanh được tổ chức ...
  Sở TNMT ban hành Quyết định thu hồi giấy phép hành nghề vận chuyển chất thải nguye hại và giấy phép hành nghề xử lý, tiêu hủy chất thải nguy hại của Công ty TNHH Minh Tấn  (09/09)
  Giải trình về chức năng nhiệm vụ quản lý chất thải rắn thông thường tại đô thị của Sở TNMT  (29/07)
  Đề nghị bổ sung hồ sơ của Cty CP DV DL Mekong - Quán Út Cà Mau  (09/07)
Bộ Tài nguyên và Môi trường tháo gỡ khó khăn trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang báo cáo Quốc hội tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIII Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn toàn ủng hộ chủ trương chuyển đổi diện tích đất trồng lúa hiệu quả thấp sang trồng cây ngắn ngày khác và nuôi trồng thủy sản, trong đó cây thanh long. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và ...
  694 câu hỏi trong buổi sáng giao lưu trực tuyến giữa Bộ TN&MT với nhân dân và doanh nghiệp  (31/10)
  Hội nghị tập huấn về thống kê, kiểm kê đất đai, lập hiện trạng bản đồ sử dụng đất 2014  (31/10)
  Ngành TN&MT giao lưu trực tuyến: Lắng nghe, chia sẻ và cùng giải quyết  (30/10)
Những chính sách mới có hiệu lực thi hành trong tháng 11-2014
(PLO)- Đặt tên DN đúng quy định, xử phạt vi phạm hành chính về chiếu xạ, miễn thuế thu nhập cá nhân, gia hạn nộp thuế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp... là những chính sách mới sẽ có hiệu lực trong tháng 11. Đại lý bán lẻ phải từ chối tiếp nhận xăng dâu kém chất lượng Thông tư 38/2014/TT- BCT của Bộ Công Thương quy định chi tiết một số điều của ...
  Ông Đào Anh Kiệt – Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM: Trả lời người dân và doanh nghiệp cụ thể, rõ ràng  (29/10)
  Giao lưu trực tuyến: Gần doanh nghiệp, gắn bó với người dân  (29/10)
  Giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp: Góp phần tháo gỡ vướng mắc bất cập trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường  (25/10)
Sở TNMT chính thức triển khai sử dụng Hệ thống phần mềm quản lý văn bản của thành phố từ 15/9/2014
Để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước; Ủy ban nhân dân Thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau: 1. Giao Sở Thông tin và Truyền thông a) Phối hợp với Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố hướng dẫn các đơn vị chính thức sử dụng Hệ thống phần mềm Quản lý văn bản của Thành ...
  Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tổ chức chức Hội thi “Bác Hồ trong trái tim tôi”.  (06/08)
  Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM tuyên dương 08 tập thể và 68 cá nhân học tập làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh  (01/08)
  Công đoàn Trung tâm Đo đạc Bản đồ tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2014-2019  (24/07)
Tìm kiếm