• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
0
0
3
8
6
1

 

Demo2 second Demo2 third Demo2 fourth Demo2 fourth Demo2 fourth Demo2 fourth Demo2 fourth
 
 
 
 
 
 
 

Sáng ngày 26/1, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai tiếp ông Peter. P.Rogers, Giáo sư trường đại học Harvard, Hoa Kỳ, trao đổi một số vấn đề liên quan đến tài nguyên nước sông, môi trường sông Mê Kông.

Trong hai ngày 22 và 23/1, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu Đoàn công tác Chính phủ thị sát và làm việc với hai tỉnh Kiên Giang, Cà Mau về tình hình sạt lở, xâm thực biển và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH). Đoàn công tác tiến hành tìm hiểu các tác động của thiên tai, BĐKH đến hai tỉnh này, đồng thời chỉ đạo các Bộ, ngành phối hợp tìm giải pháp ứng phó hiệu quả.

Cuối tuần qua, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu đã đến thị sát công trình kè chống sạt lở đê biển Tây và địa điểm lập dự án xây dựng hồ trữ nước ngọt tại Vườn Quốc gia U Minh hạ, tỉnh Cà Mau.

Cụm công nghiệp nhựa là chương trình hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Long An, Hiệp hội Nhựa TPHCM được giao nhiệm vụ vận động thành lập. Cho đến nay, cụm công nghiệp nhựa với quy mô 45ha đã được lấp đầy nhà máy sản xuất. Giá trị tổng sản lượng tại cụm công nghiệp nhựa trong năm 2014 đạt 120% so với cùng kỳ năm trước.

UBND TP.HCM vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu trung tâm thương mại huyện Củ Chi, thuộc thị trấn Củ Chi và xã Tân An Hội. Dự án có quy mô 12,29 ha, giáp với quốc lộ 22 và đường Nguyễn Đình Huân (nối dài). Theo đồ án quy hoạch được duyệt, tính chất của khu vực quy hoạch được xác định là khu trung tâm thương mại, dịch ...

Ngày 26-1, Ngân hàng Thế giới (WB) công bố báo cáo “Thay đổi cảnh quan đô thị Đông Á: Đánh giá một thập kỷ tăng trưởng không gian”.

- Theo thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, năm 2015, mỗi ngày trên địa bàn TP phát sinh khoảng 600 tấn chất thải nguy hại.

Tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn TPHCM vẫn có chiều hướng gia tăng, thậm chí có nơi nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế và cải thiện dân sinh. Trước thực tế đó, TPHCM đã huy động nhiều nguồn lực trong xã hội để tập trung thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường.

Sáng 23-1, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản đồng tổ chức Hội thảo giới thiệu Báo cáo cập nhật hai năm một lần lần thứ nhất của Việt Nam cho Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (BUR1).

(TN&MT) - Mặc dù, kiểm soát ô nhiễm nguồn nước đã có quy định nhưng chưa đầy đủ, và còn rải rác trong nhiều loại hình văn bản với hiệu lực pháp lý khác nhau và chưa có văn bản pháp luật chuyên biệt, chính vì thế hiệu lực quản lý ô nhiễm nguôn nước chưa cao.

Thông Tin Sự Kiện

Đưa vào vận hành nhà máy xử lý nước thải cụm công nghiệp nhựa
Cụm công nghiệp nhựa là chương trình hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Long An, Hiệp hội Nhựa TPHCM được giao nhiệm vụ vận động thành lập. Cho đến nay, cụm công nghiệp nhựa với quy mô 45ha đã được lấp đầy nhà máy sản xuất. Giá trị tổng sản lượng tại cụm công nghiệp nhựa trong năm 2014 đạt 120% so với cùng kỳ năm trước.
  TPHCM lo ngại chất thải nguy hại  (27/01)
  Thúc đẩy hợp tác quốc tế cải thiện ô nhiễm môi trường  (27/01)
  Kiểm soát môi trường nước: Cần một quy định chuyên biệt?  (26/01)

Thông Tin Hoạt Động

TP.HCM: Xây dựng Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2016-2020
Ảnh minh họa Đối mặt với những thách thức từ các tác động và rủi ro của biến đổi khí hậu, năm 2014, TP.HCM đã tập trung xây dựng các văn bản chỉ đạo, kế hoạch thực hiện về vấn đề chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, như ban hành Quyết định số 2838/QĐ-UBND ngày 11-6-2014 về ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình hành ...
  TP.HCM áp dụng giá thuê đất, thuê mặt nước mới  (30/12)
  TP.HCM: Ba chương trình bảo vệ môi trường  (30/12)
  Phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án "Đầu tư xây dựng Nhà kho chứa hoá chất" tại cụm công nghiệp Nhị Xuân huyện Hóc Môn của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Đại Cát Lợi  (23/12)
Bộ TN&MT công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2014
Vườn quốc gia Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được Ban Thư ký Công ước Ramsar thế giới công nhận là khu đất ngập nước Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang vừa ký Quyết định công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành TN&MT năm 2014. 10 sự kiện này đánh dấu những nỗ lực của các lĩnh vực ngành TN&MT ở cả Trung ương và địa phương. Việc bình ...
  13 Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2015 (tiếp theo)  (23/12)
  13 Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2015 (phần 1)  (23/12)
  Năm 2015 không tăng thêm biên chế công chức, viên chức  (17/12)
Tìm kiếm