• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

8
0
8
8
1
9
6

 

Demo2 second Demo2 third Demo2 fourth Demo2 fourth Demo2 fourth Demo2 fourth Demo2 fourth
 
 
 
 
 
 
 

(TN&MT) - Sáng 22/10, Quốc hội nghe Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Tờ trình về dự án Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.

(TN&MT) - Ngày 21/10, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT)Việt Nam và Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên và an toàn hạt nhân Cộng hòa Liên bang Đức (BMUB) đã long trọng tổ chức Hội nghị “Đánh giá 10 năm hợp tác giữa BộTN&MT Việt Nam và Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên và an toàn hạt nhân Cộng hòa Liên bang Đức và định hướng hợp tác giai đoạn tới”. Tới tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ TN&MT Việt Nam Bùi Cách Tuyến, nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên. Về phía Cộng hòa Liên bang Đức có bà Juutta Frach, Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam, ngài Gunther Adler, Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ BMUB cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị giữa hai bộ của hai nhà nước.

“Các trường hợp sử dụng đất ở ổn định, không tranh chấp trước ngày TP ban hành quyết định quy hoạch khu vực đất hỗn hợp, đất dân cư xây dựng mới thì được xem xét cấp giấy chứng nhận như trường hợp nằm trong khu dân cư chỉnh trang hiện hữu.

(TN&MT) - Thời gian qua, công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của các địa phương đã được thực hiện tương đối hiệu quả để nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên đất, phục vụ mục đích phát triển kinh tế xã hội. Song, bên cạnh những kết quả đã đạt được ở nhiều địa phương còn nhiều tồn tại, hạn chế.

(TN&MT) - Các nhà khoa học cho rằng chuyển hóa rác thải tạo năng lượng sẽ là hướng xử lý tiềm năng và là công nghệ của tương lai khi mà các bãi rác ở các thành phố lớn của Việt Nam sắp hết chỗ chôn lấp.

(TN&MT) - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai tại Hội thảo và Triển lãm quốc tế lần thứ III "Công nghệ quan trắc và dự báo tài nguyên nước” - VACI 2014. Hội thảo do Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và các tổ chức quốc tế phối hợp tổ chức ngày 17/10 tại Hà Nội.

“Từ khi TP thu hồi, hủy bỏ văn bản pháp lý (văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư và quyết định thu hồi giao đất) của 536 dự án thì bức xúc của người dân giảm đáng kể.

(TN&MT) - Luật Bảo vệ môi trường cấm nhập khẩu chất thải nhưng cho phép một số loại phế liệu đã được làm sạch được nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Lợi dụng việc này, một số doanh nghiệp đã nhập khẩu chất thải bất hợp pháp dưới hình thức khai báo là phế liệu nhập khẩu.

(TN&MT) - Giám sát tài nguyên môi trường bằng các loại ảnh viễn thám thường gặp trở ngại khi chất lượng ảnh vệ tinh quang học bị nhiễu do quá trình truyền bức xạ trong khí quyển. Để có được chất lượng ảnh tốt nhất phục vụ giám sát môi trường khu vực, nhóm các nhà khoa học thuộc Cục Viễn thám Quốc gia, Bộ TN&MT đã hoàn thiện đề tài nghiên cứu khoa học nhằm loại bỏ sự nhiễu động của quá trình truyền ảnh do quá trình bức xạ trong khí quyển, mang lại một loại ảnh chất lượng tốt nhất.

Thông Tin Sự Kiện

Trình Quốc hội dự án Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo
(TN&MT) - Sáng 22/10, Quốc hội nghe Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Tờ trình về dự án Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.
  Việt Nam - Cộng hòa Liên bang Đức: 10 năm hợp tác vì môi trường Việt Nam  (22/10)
  Các khu vực giáp ranh TPHCM: Xử lý rác thải không dễ  (22/10)
  Tận dụng tối đa nguồn năng lượng tái tạo từ rác  (20/10)

Thông Tin Hoạt Động

TP.Hồ Chí Minh: Ngày hội Túi xanh
Một tiểu phẩm tuyên truyền tác hại của túi ni – lông tại Ngày hội Ngày 28/ 9, Sở TN&MT TP.HCM đã phối hợp với UBND Quận 5 tổ chức Ngày hội Túi xanh, thu hút gần 1.000 người dân đến tham dự. Đây là một trong những hoạt động thuộc Chương trình giảm sử dụng túi ni – lông trên địa bàn TP.HCM năm 2014. Ngày hội Túi xanh được tổ chức ...
  Sở TNMT ban hành Quyết định thu hồi giấy phép hành nghề vận chuyển chất thải nguye hại và giấy phép hành nghề xử lý, tiêu hủy chất thải nguy hại của Công ty TNHH Minh Tấn  (09/09)
  Giải trình về chức năng nhiệm vụ quản lý chất thải rắn thông thường tại đô thị của Sở TNMT  (29/07)
  Đề nghị bổ sung hồ sơ của Cty CP DV DL Mekong - Quán Út Cà Mau  (09/07)
Cuối tháng 10, giao lưu trực tuyến về quản lý Nhà nước trong lĩnh vực TN&MT
(TN&MT) - Nhằm giải đáp những thắc mắc của nhân dân và doanh nghiệp, tháo gỡ những vướng mắc, bất cập trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, ngày 28/10/2014 tới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến về quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.
  Hướng dẫn mới về ưu đãi tiền sử dụng đất cho người có công  (15/10)
  Hướng dẫn tỷ lệ biên chế tuyển dụng công chức, viên chức  (14/10)
  Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác thi đua khen thưởng  (10/10)
Sở TNMT chính thức triển khai sử dụng Hệ thống phần mềm quản lý văn bản của thành phố từ 15/9/2014
Để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước; Ủy ban nhân dân Thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau: 1. Giao Sở Thông tin và Truyền thông a) Phối hợp với Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố hướng dẫn các đơn vị chính thức sử dụng Hệ thống phần mềm Quản lý văn bản của Thành ...
  Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tổ chức chức Hội thi “Bác Hồ trong trái tim tôi”.  (06/08)
  Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM tuyên dương 08 tập thể và 68 cá nhân học tập làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh  (01/08)
  Công đoàn Trung tâm Đo đạc Bản đồ tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2014-2019  (24/07)
Tìm kiếm