• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
1
3
4
6
2
0
Tin tức sự kiện 09 Tháng Bảy 2013 2:30:00 CH

Nhân rộng mô hình xã hội hóa xử lý rác

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM vừa tổ chức buổi tham quan thực tế giới thiệu với Ban Thi đua khen thưởng và đại diện các sở, ngành TP về mô hình kiều bào đầu tư thực hiện chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực môi trường tại Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS).

Các thành viên trong đoàn đã được ông David Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VWS, hướng dẫn tham quan các hạng mục đã đầu tư và vận hành tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước, gồm nhà máy xử lý nước rỉ rác, xưởng sản xuất phân compost và nhà máy phân loại rác tái chế. Ông cũng chia sẻ những khó khăn như đặc thù của rác tại Việt Nam 70% - 80% là rác hữu cơ dù rất thuận lợi cho việc sản xuất phân compost, nhưng do chưa được phân loại tại nguồn, nên trong rác còn lẫn lộn các chất thải độc hại, sẽ không tốt cho sức khỏe con người nếu dùng loại phân này bón cho rau xanh, cây ăn trái... Cũng do chưa được phân loại tại nguồn nên nhà máy phân loại rác tái chế cũng chưa có nguyên liệu để hoạt động.

Tại buổi tham quan, ông Hoàng Nghĩa Huỳnh, Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng TP, đánh giá mô hình xã hội hóa trong lĩnh vực môi trường tại VWS cần được nhân rộng tại các tỉnh, thành khác.

SƠN LAM


Số lượt người xem: 3149    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm