• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
5
6
9
0
6
7
Thông tin tổng hợp trong lĩnh vực đất đai 14 Tháng Mười Một 2016 8:15:00 SA

Dự thảo Luật Đo đạc và Bản đồ dự kiến sẽ được trình Quốc hội tại kỳ họp thứ I, khóa XIV

 


 
Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

 
Sáng ngày 11/11, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo Dự án Luật Đo đạc và Bản đồ. Tham dự có các thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập là đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Tổng cục Quản lý đất đai, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam, Cục Viễn thám quốc gia, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ.
 

 

Ông Phan Đức Hiếu, Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam báo cáo tại cuộc họp

 

 

Báo cáo tại cuộc họp, ông Phan Đức Hiếu, Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam cho biết, ngày 04/11/2016 Bộ Tư pháp đã tổ chức họp thẩm định Dự án Luật Đo đạc và Bản đồ. Trên cơ sở nghiên cứu, tiếp thu tối đa các ý kiến của thành viên Hội đồng thẩm định, Ban soạn thảo, Tổ biên tập đã nghiên cứu, rà soát, chỉnh sửa 22 điều, khoản trong tổng số 62 điều của dự thảo Luật đã gửi Bộ Tư pháp thẩm định sao cho phù hợp với các văn bản luật có liên quan, đảm bảo tính thống nhất và đồng bộ của dự thảo Luật Đo đạc và Bản đồ. 

 

 

Ông Phan Đức Hiếu cũng cho biết, Dự thảo Luật Đo đạc và Bản đồ lần thứ 3 gồm 9 Chương, 63 Điều quy định về hoạt động đo đạc và bản đồ cơ bản, đo đạc và bản đồ chuyên ngành; hạ tầng dữ liệu không gian địa lý; điều kiện hoạt động đo đạc và bản đồ; quản lý nhà nước về đo dạc và bản đồ và được áp dụng đối với cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân trong nước; tổ chức, cá nhân nước ngoài tham gia hoạt động đo đạc và bản đồ; khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ trong phạm vi nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

 Toàn cảnh cuộc họp


 

Tại buổi họp, các thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập đã tham gia đóng góp ý kiến để hoàn thiện dự thảo Luật Đo đạc và Bản đồ. Trong đó, tập trung thảo luận, làm rõ hơn vào một số nội dung liên quan tới: quy định trách nhiệm của các bộ, ngành, địa phương trong hoạt động đo đạc và bản đồ chuyên ngành; sự thống nhất, phù hợp giữa hoạt động đo đạc và bản đồ chuyên ngành với hoạt động đo đạc và bản đồ cơ bản; nội dung về công trình hạ tầng đo đạc, quy định đối với tổ chức, cá nhân khi đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác các công trình hạ tầng đo đạc; thông tin, dữ liệu sản phẩm đo đạc và bản đồ; điều kiện hoạt động đo đạc và bản đồ...

 

 

Kết thúc cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa gửi lời cảm ơn tới các thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập với tinh thần trách nhiệm cao đã đóng góp trí tuệ giúp hoàn thiện cơ bản những nội dung quan trọng trong dự thảo Luật.

 

Thứ trưởng cho biết: Luật Đo đạc và Bản đồ có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt đối với công tác đo đạc và bản đồ. Việc hoàn thiện pháp luật về đo đạc và bản đồ sẽ tạo hành lang pháp lý giúp Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước về đo đạc và bản đồ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về đo đạc và bản đồ, tăng cường quản lý hoạt động đo đạc và bản đồ ở đất liền, các hải đảo, vùng biển và vùng trời của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  

 

Để bảo đảm chất lượng của Dự án Luật trước khi báo cáo Chính phủ, dự kiến trình Quốc hội Khóa XIV tại kỳ họp thứ I, Quốc hội khóa XIV thông qua, Thứ trưởng đề nghị Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam, với vai trò là cơ quan chủ trì soạn thảo nghiên cứu, tiếp thu tối đa các ý kiến góp ý của các bộ, ngành, địa phương và ý kiến của Hội đồng thẩm định của Bộ Tư pháp, cùng thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập tiếp tục rà soát, chỉnh sửa, bổ sung để sớm hoàn thiện dự thảo Luật Đo đạc và Bản đồ lần 3; hoàn chỉnh dự thảo Tờ trình và các tài liệu kèm theo của hồ sơ dự án Luật theo quy định để kịp tiến độ và đúng trình tự, thủ tục.     

                 

 

Đối với những vấn đề dự kiến điều chỉnh, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa cho rằng cần phải có những lý giải cụ thể, những lập luận xác đáng để đi đến thống nhất.

 

 

Nguồn: CTTĐT

 

 


Số lượt người xem: 3368    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm