• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
4
7
8
7
8
6
Thông tin tổng hợp trong lĩnh vực môi trường 29 Tháng Chín 2016 8:30:00 SA

Diễn đàn môi trường và phát triển bền vững

 

  
Đây là cơ hội giao lưu, đối thoại giữa các cơ quan quản lý về môi trường với các doanh nghiệp nhằm đưa ra các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế song song với bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững. Diễn đàn dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2016.
 

 

Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ chủ trì diễn đàn. Tham dự Diễn đàn có lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); các tổ chức quốc tế (WB, JICA, USAID, UNDP, ADB, UNEP, GIZ…); lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ và đại diện các hiệp hội doanh nghiệp…

 

 

Các nội dung chính sẽ thảo luận tại Diễn đàn tập trung vào trách nhiệm của Doanh nghiệp trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp để đáp ứng các yêu cầu về môi trường trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và thâm nhập thị trường theo các thỏa thuận thương mại, hiệp ước kinh tế thế hệ mới (TPP, hiệp ước thương mại với Cộng đồng Châu Âu...); các tiêu chí môi trường trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

 

 

Cũng trong thời gian diễn ra Diễn đàn, sẽ tổ chức Triển lãm “Doanh nghiệp với môi trường và phát triển bền vững” về các vấn đề môi trường đang được quan tâm hiện nay; giới thiệu các doanh nghiệp điển hình tham gia bảo vệ môi trường; triển lãm giới thiệu mô hình sản xuất, công nghệ tiên tiến và các sản phẩm thân thiện môi trường.

 

 

 

Nguồn: CTTĐT

 


Số lượt người xem: 3265    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm