• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
1
9
9
Tin tức sự kiện 05 Tháng Tư 2017 7:40:00 SA

Nhiều công trình thanh niên góp phần cải thiện môi trường đô thị thành phố

 

(SGGP).- Ngày 3-4, Ban kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM đã có buổi làm việc với Thành đoàn TNCS TPHCM về các vấn đề bảo vệ môi trường khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn TP.

 

Anh Phạm Hồng Sơn, Phó Bí thư Thành đoàn TPHCM, cho biết, trong năm 2016, các cấp bộ đoàn đã tổ chức hơn 2.200 hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng văn minh đô thị, thu hút sự tham gia của gần 2.500 đoàn viên, thanh niên. Thành đoàn đã phối hợp với Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP triển khai công trình cải thiện môi trường, cảnh quan sông Sài Gòn, nạo vét kênh rạch; phối hợp với Đoàn Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn lắp đặt mới 1.000 đồng hồ nước miễn phí cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Đoàn Tổng Công ty Điện lực TP sửa chữa hệ thống điện cho 1.000 hộ gia đình chính sách, khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn TP.Ngoài ra, Thành đoàn còn tổ chức triển khai các hoạt động như công trình 7 chung cư sạch đẹp - an toàn; xây dựng 48 cổng trường sạch đẹp - an toàn; 40 tuyến hẻm văn minh sạch đẹp - an toàn; xây dựng 5 công viên không rác...

 

Hàng trăm tình nguyện viên tham gia sôi nổi việc vớt bèo trên rạch Cầu Suối, huyện Bình Chánh hôm 26-2-2017

 

Các đại biểu HĐND TPHCM đã đề nghị, Thành đoàn TP cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân trong việc phân loại rác, xử lý rác. Đề xuất những chế tài để xử phạt các hành vi xả rác bừa bãi ra môi trường, hút thuốc ở những khu vực cấm; chú ý nâng cao tuyên truyền bảo vệ môi trường khu vực công cộng; tiếp tục phát huy các hoạt động hiệu quả trong thời gian qua để góp phần cùng TP đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, xây dựng TP văn minh, sạch đẹp.

 

Nguồn: Báo SGGPO


Số lượt người xem: 1697    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm