• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
4
7
8
8
7
2
Tin tức sự kiện 27 Tháng Ba 2017 8:10:00 SA

Việt Nam – Hàn Quốc: Đẩy mạnh hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực ngành TN&MT

 
 

 
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp ông Kim JinOh, Trưởng đại diện KOICA tại Việt Nam

 
Sáng 24/03, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kim JinOh, Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam.
 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc mừng ông Kim JinOh được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc quốc gia của KOICA tại Việt Nam và chúc ông Kim JinOh sẽ có một nhiệm kỳ thành công trên cương vị mới.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Bộ TN&MT luôn coi trọng và đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp và sự hỗ trợ tích cực của KOICA đối với các hoạt động tăng cường năng lực và phát triển ngành tài nguyên và môi trường của Việt Nam.

 

Bộ trưởng hy vọng rằng với kiến thức và kinh nghiệm phong phú, ông Kim JinOh trên cương vị mới sẽ tiếp tục đóng góp để quan hệ giữa hai nước ngày càng bền chặt, hợp tác song phương trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường sẽ tiếp tục phát triển, mang lại những kết quả cụ thể và tốt đẹp hơn.

 

Trao đổi với Bộ trưởng, ông Kim JinOh thông báo tình hình hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc, đặc biệt là sự hỗ trợ của KOICA trong các lĩnh vực do Bộ TN&MT quản lý, điển hình trong các lĩnh vực: đất đai, khí tượng thủy văn, quản lý tổng hợp biển và hải đảo, bảo vệ môi trường...

 

Với vai trò là cơ quan chuyên thực hiện các chương trình ODA của Chính phủ Hàn Quốc tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, Bộ trưởng đề nghị KOICA xem xét, tiếp tục hỗ trợ các hoạt động giúp tăng cường năng lực và hoàn thiện công tác chuyên môn, góp phần phát triển ngành tài nguyên và môi trường nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Về lĩnh vực đất đai, Bộ TN&MT đã phối hợp với đối tác Hàn Quốc hoàn thành Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng mô hình hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu” và hiện đang tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của dự án. Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng, xây dựng hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với ngành TN&MT. Việc ứng dụng công nghệ thông tin sẽ góp phần đổi mới toàn diện quy trình thực hiện cũng như phương thức trao đổi và cập nhật thông tin, tạo ra những đột phá mới trong công tác quản lý đất đai.

 

Theo Bộ trưởng, việc xác định hệ thống kết nối thông tin, xác định công nghệ, phần mềm cần phải được triển khai sớm trong dự án này. Bộ trưởng đề nghị các đơn vị của Bộ TN&MT phối hợp với các cơ quan tư vấn của Hàn Quốc để triển khai thực hiện; cần sớm tổ chức hội nghị để các bên liên quan, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin có thể trao đổi, thảo luận để tiến tới triển khai thực hiện giai đoạn 2 của dự án nhằm mục tiêu quản lý đồng bộ và hoàn thiện tài nguyên đất đai, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn lực đất đai phục vụ cho đầu tư và phát triển bền vững.

 

Trong lĩnh vực quản lý tổng hợp biển và hải đảo, Bộ trưởng cho biết, hiện nay ở Việt Nam đã có những cơ quan, tổ chức nghiên cứu của Hàn Quốc trong lĩnh vực này. Bộ trưởng mong muốn giữa KOICA và Bộ TN&MT có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa, trong đó chú trọng vấn đề chuyển giao công nghệ, tăng cường trang thiết bị để phục vụ nghiên cứu và kiểm soát được môi trường biển.

 

 

 

Về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, Bộ trưởng đề nghị KOICA tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ TN&MT xây dựng và thực hiện các dự án về xây dựng chính sách pháp luật, tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, kiểm soát ô nhiễm, quản lý chất thải, nước thải, xử lý các điểm ô nhiễm nghiêm trọng… Đặc biệt, mong muốn KOICA tiếp tục hỗ trợ thực hiện các dự án hợp tác cụ thể liên quan đến chuyển giao công nghệ, trang thiết bị xử lý ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai.

 

Trong lĩnh vực khí tượng thủy văn, Bộ trưởng mong muốn KOICA mở rộng hợp tác trong lĩnh vực giám sát biến đổi khí hậu; truyền thông ngành khí tượng thủy văn; tiếp tục hỗ trợ công tác tập huấn, tăng cường năng lực cho các cán bộ quản lý và chuyên môn trong ngành tài nguyên và môi trường.

 

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và ông Kim JinOh, Trưởng đại diện KOICA tại Việt Nam mong muốn mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và quan hệ hợp tác giữa Bộ TN&MT và KOICA nói riêng ngày càng bền chặt, đạt được những bước phát triển mới và những thành tựu cụ thể trong tương lai.

 

 

 

Nguồn: Website Bộ TN&MT


Số lượt người xem: 1839    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm