• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
7
9
9
5
6
6
Thông tin cần biết 15 Tháng Hai 2017 8:20:00 SA

Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM

 

 

(HCM CityWeb) - UBND TPHCM vừa quyết định ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố (được thí điểm thành lập theo Quyết định số 2349/QĐ-TTg ngày 5/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ).

 

Theo đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) Thành phố là cơ quan thuộc UBND TPHCM, có chức năng giúp UBND TPHCM tổ chức thực thi pháp luật về ATTP trên địa bàn Thành phố; chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của UBND TPHCM và chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương.  

  

 

 

Ban Quản lý có chức năng quản lý ATTP từ sản xuất đến lưu thông, kể cả bếp ăn tập thể, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các chợ đầu mối, siêu thị và các cơ sở thuộc hệ thống dự trữ, phân phối hàng hóa thực phẩm... của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương đã phân cấp cho Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương Thành phố.  

 

 

 

Ban Quản lý còn xây dựng, trình UBND TPHCM ban hành văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực ATTP; tổ chức việc cấp, đình chỉ, thu hồi các loại giấy chứng nhận, giấy xác nhận, giấy tiếp nhận trong lĩnh vực ATTP; triển khai hoạt động phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục các sự cố về ATTP, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn TP...

 

 

Trụ sở chính của Ban Quản lý đặt tại trụ sở Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố, số 18, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Bến Thành, quận 1.

 

Theo vpub.hochiminhcity.gov.vn


 


Số lượt người xem: 1535    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm