• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
5
3
2
8
2
7
Thông tin tổng hợp trong lĩnh vực đất đai 24 Tháng Mười 2016 7:40:00 SA

Từ 1-1-2017, thu lệ phí trước bạ với nhà, đất là 0,5%

 

Chính phủ vừa ban hành Nghị định về lệ phí trước bạ, bắt đầu có hiệu lực từ 1-1-2017

 

Cụ thể, mức thu lệ phí trước bạ với nhà, đất là 0,5%; súng săn, súng dùng để tập luyện, thi đấu thể thao là 2%; tàu thủy, sà lan, ca nô, tàu kéo, tàu đẩy, thuyền, du thuyền, tàu bay mức thu là 1%.

 

Mức thu đối với xe máy là 2%. Riêng xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi UBND tỉnh đóng trụ sở thì sẽ nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%; đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ hai trở đi được áp dụng mức thu là 1%.

 

Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định nêu trên thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.

 

Ô tô, rơmoóc hoặc sơmi rơmoóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự có mức thu là 2%. Riêng, ô tô chở người từ chín chỗ trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 10%.

 

Trường hợp cần áp dụng mức thu cao hơn cho phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa phương, HĐND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định điều chỉnh tăng nhưng tối đa không quá 50% mức quy định chung.

 

 

Ô tô chở người từ chín chỗ trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần thứ hai trở đi với mức thu là 2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc.

 

Nguồn: Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh.

 

 


Số lượt người xem: 4863    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm