• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
5
3
2
7
1
8
Thông tin tổng hợp lĩnh vực khác 07 Tháng Mười 2016 8:20:00 SA

Hiệp định Paris về chống BĐKH nhận được sự đồng thuận của EU

 

  
Ảnh minh họa

 
 
Theo kế hoạch, Liên minh châu Âu (EU) sẽ chính thức phê chuẩn hiệp định này vào ngày 7/10, và khi đó, Hiệp định Paris sẽ có hiệu lực.
 

Cơ sở của việc EU phê chuẩn Hiệp định là sự kiện ngày 4/10, Nghị viện châu Âu (EP) ngày 4/10 đã hoàn toàn ủng hộ việc thông qua Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu toàn cầu trong một cuộc bỏ phiếu có sự tham dự của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon (Ban Ki-mun). Hiệp định được EP thông qua với 610 phiếu thuận, 38 phiếu chống và 31 phiếu trắng.

 

Trước đó, các quốc gia phát thải lớn là Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ đã thông qua Thỏa thuận này. Đây được xem là bước tiến lớn trong quá trình cắt giảm phát thải, chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

 

Hiệp định được thông qua tại Hội nghị COP-21 diễn ra ở Paris (Pháp) hồi tháng 12/2015, quy định một loạt biện pháp chống biến đổi khí hậu, nhằm giữ mức tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu trong phạm vi 1,5 đến 2 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp. Để có hiệu lực, hiệp định cần ít nhất 55 quốc gia, chiếm 55% lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu, thông qua. Hiện đã có 62 nước, phát thải gần 52% lượng khí nhà kính, thống nhất thực hiện thỏa thuận này. Với sự phê chuẩn của EU, các bên tham gia thỏa thuận sẽ chiếm 55% lượng khí thải nhà kính toàn cầu. Như vậy, động thái này mở đường cho một thỏa thuận then chốt nhằm ngăn chặn tình trạng nóng lên của Trái Đất này có hiệu lực trên toàn cầu.

 

 

 

Nguồn: Website Bộ TN&MT


Số lượt người xem: 3587    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm