• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
5
8
5
1
9
Tin tức sự kiện 02 Tháng Bảy 2022 1:55:00 CH

Triển khai kế hoạch thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 và công tác chuẩn bị dự án đường Vành đai 4 TPHCM


 

(HCM CityWeb) – Sáng 2/7, tại TPHCM đã diễn ra Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 và công tác chuẩn bị dự án đường Vành đai 4 TPHCM.

 

Lãnh đạo TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An ký kết quy chế, kế hoạch triển khai dự án đường Vành đai 3

Tại hội nghị, lãnh đạo 4 địa phương gồm TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã ký kết quy chế, kế hoạch triển khai để thực hiện sự quyết tâm triển khai dự án vành đai 3 bảo đảm tiến độ.

Theo kế hoạch đề ra, trong tháng 7/2022 Chính phủ sẽ ban hành nghị quyết triển khai chủ trương đầu tư dự án. Tháng 10/2022 bắt đầu bàn giao mặt bằng và đến hết năm 2023 bàn giao tối thiểu 70% mặt bằng, tháng 3/2024 bàn giao toàn bộ mặt bằng. Dự án sẽ được khởi công vào giữa năm 2023, thực hiện thi công trong 36 tháng và hoàn thành toàn bộ dự án năm 2026.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cho biết, đường Vành đai 3 TPHCM là dự án lớn, thời gian thực hiện rất ngắn nên các địa phương cần nghiêm túc tập trung thực hiện.

Theo Thứ trưởng, để làm nhanh các dự án, thì công tác giải phóng mặt bằng phải quyết liệt, chuẩn chỉ ngay từ đầu. Do đó các đơn vị tư vấn phải làm việc chuẩn mực ngay từ đầu, tránh những vướng mắc phát sinh về sau. Quá trình thực hiện phải gắn trách nhiệm cụ thể của các Sở, ngành. Chẳng hạn Sở Tài nguyên và Môi trường phải chịu trách nhiệm giải phóng mặt bằng, để sau này kiểm điểm tiến độ các hạng mục phải có đơn vị chịu trách nhiệm.

Thứ trưởng cũng lưu ý các địa phương trong quá trình chuẩn bị mặt bằng, cần triển khai song song các công việc khác, để khi có 70% mặt bằng là có thể khởi công dự án và triển khai đồng bộ.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, TPHCM tiếp thu ý kiến tại hội nghị để hoàn thiện dự thảo nghị quyết trình Chính phủ. Ông đề nghị các địa phương cũng sẽ chủ động triển khai song song các công việc đảm bảo tiến độ các mốc chính của dự án.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cũng thông tin, TPHCM sẽ thực hiện khẩn trương, xong hồ sơ Vành đai 3 thì chuẩn bị Vành đai 4. Trong tháng 7, TPHCM sẽ làm việc với các tỉnh, bàn bạc về các vấn đề liên quan.

 

 

Nguồn: HCM CityWeb


Số lượt người xem: 938    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm