• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
5
3
3
0
0
7
Tin tức sự kiện 17 Tháng Mười Một 2021 8:35:00 SA

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: Đại biểu sâu sát, thúc đẩy các dự án tại huyện Củ Chi

 

 

 

Chiều 16-11, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cùng tổ đại biểu HĐND TPHCM đơn vị 27 khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi.

 

Tổ đại biểu HĐND TPHCM đơn vị 27 gồm Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cùng 2 đại biểu Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM và Phạm Thị Thanh Hiền, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi.

Buổi tiếp xúc được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối từ Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Củ Chi tới UBND các xã.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ bày tỏ, làn sóng đại dịch Covid-19 lần thứ tư đã gây ra nhiều mất mát đau thương về sinh mạng và tổn thất về kinh tế đối với TPHCM. Trung ương đã giao Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với TPHCM tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Buổi lễ được tổ chức tại hai đầu cầu TPHCM và Hà Nội, diễn ra vào tối 19-11.

Trong chương trình lễ tưởng niệm, có phóng sự về thành phố trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19; phát biểu của lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; nghi thức tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Vừa qua, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng có thư ngỏ gửi các tổ chức tôn giáo trân trọng đề nghị cùng hưởng ứng và có hình thức phù hợp tham gia tưởng niệm.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: các đại biểu sâu sát thúc đẩy các dự án tại huyện Củ Chi ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi. Ảnh: CAO THĂNG
 

Đối với huyện Củ Chi – là 1 trong 2 “vùng xanh” đầu tiên của TPHCM – nhưng hiện nay bắt đầu chuyển màu sang cấp độ 2 – màu vàng. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ lưu ý, huyện Củ Chi phải tích cực, chủ động hơn trong kiểm soát tình hình dịch Covid-19, không được chủ quan lơ là, không mang tâm lý  “xả hơi” sau một thời gian dài chống dịch. Đồng thời, phải chú trọng củng cố y tế cơ sở.

Cùng với có phương án phòng chống dịch thích ứng với tình hình hiện nay, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ yêu cầu huyện Củ Chi phải đồng thời bắt tay ngay vào phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Huyện cần sớm có kế hoạch xác định các trọng tâm, trọng điểm để thực hiện và nỗ lực đạt các chỉ tiêu của năm 2021 một cách cao nhất có thể.

Trong chăm lo an sinh xã hội, Chủ tịch HĐND TPHCM lưu ý, ngay từ bây giờ, huyện cần chuẩn bị kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán 2022 cho người dân. Trong đó, phải tính phương án cụ thể đảm bảo chăm lo chu đáo tới từng hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, đảm bảo tết đến với mọi người mọi nhà và không để ai bị bỏ lại phía sau.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh mở cửa trở lại, huyện Củ Chi phải tiếp tục đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội; tập trung chuẩn bị cho tuyển chọn công dân nhập ngũ vào đầu năm 2022 đạt kế hoạch và chỉ tiêu đề ra…

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: các đại biểu sâu sát thúc đẩy các dự án tại huyện Củ Chi ảnh 2
Cử tri xã Phước Vĩnh An phát biểu ý kiến. Ảnh: CAO THĂNG
 

Về các kiến nghị của cử tri, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cho biết, tổ đại biểu đã ghi nhận đầy đủ ý kiến cử tri. Các đại biểu luôn quan tâm sâu sát, trực tiếp giám sát và thúc đẩy việc triển khai các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi. Trong đó, chú trọng thúc đẩy các dự án đã kéo dài nhiều năm làm ảnh hưởng đến đời sống người dân; các dự án hạ tầng giao thông, cao tốc giúp phát triển vùng đất Củ Chi.

Về việc mở trường học trở lại, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ lưu ý Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Sở Y tế để tham mưu cho TPHCM kế hoạch phù hợp, sớm đón học sinh đến trường một cách an toàn, đảm bảo quy định phòng chống dịch. 

 

 

Nguồn: SGGPO 


Số lượt người xem: 750    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm