• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
4
7
9
2
4
3
Tin tức sự kiện 10 Tháng Năm 2021 9:25:00 SA

Tuyến giao thông huyết mạch kết nối Củ Chi với các địa phương sẽ được sớm xây dựng

 


Củ Chi có 1.600 tuyến đường nhưng là đường nông thôn, nhỏ hẹp. Việc thông thương từ trung tâm TPHCM đến Củ Chi cũng còn nhiều khó khăn. Để cải thiện hạ tầng giao thông, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, những tuyến giao thông huyết mạch sẽ được sớm xây dựng, trong đó có tuyến Cao tốc TPHCM - Mộc Bài (Tây Ninh).

Chiều 9-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đơn vị bầu cử số 10 tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi (TPHCM).

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là ứng cử viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 10 (huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn), cùng với các ứng cử viên: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng (điều hành) Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM. Trong đó, ứng cử viên Phan Văn Xựng vắng mặt (được xác định là F2) để phòng ngừa dịch Covid-19.

Tuyến giao thông huyết mạch kết nối Củ Chi với các địa phương sẽ được sớm xây dựng  ảnh 1
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Củ Chi, chiều 9-5. Ảnh: VIỆT DŨNG
 

Trong chiều 9-5, các ứng cử viên tiếp xúc cử tri 5 xã Tân Thạnh Tây, Tân Thạnh Đông, Hòa Phú, Trung An và Bình Mỹ tại UBND xã Hòa Phú, huyện Củ Chi.

Khát vọng phát triển thịnh vượng

Phát biểu trước cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, chương trình hành động của mình đã được công bố gửi tới cử tri. Không nhắc lại các nội dung trong chương trình hành động, Chủ tịch nước dành thời gian chia sẻ trực tiếp nhiều vấn đề với cử tri.

Chủ tịch nước cảnh báo về việc không ít ứng cử viên đi tiếp xúc cử tri thì “nói rất mạnh”, nhưng khi trúng cử rồi lại chưa nỗ lực thực hiện trách nhiệm với người dân nơi bỏ phiếu cho mình.

Thể hiện tinh thần trước sau như một với nhân dân, Chủ tịch nước đề nghị các đại biểu phải gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Với trách nhiệm của mình, Chủ tịch nước khẳng định sẽ luôn nỗ lực không chỉ đưa Việt Nam phát triển nhanh mà còn phát triển bền vững, đảm bảo độc lập, tự do và nhân dân ấm no, hạnh phúc. Mục tiêu là đến năm 2045, Việt Nam phải trở thành nước phát triển thịnh vượng, có thu nhập cao, đời sống người dân sung túc.

“Đây phải là khát vọng phát triển của tất cả. Phải biến mục tiêu ấy, khát vọng ấy thành động lực, thành khát vọng của từng cấp, từng ngành và của mỗi một cán bộ, người dân”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ.

Chia sẻ trước cử tri, ứng cử viên Nguyễn Xuân Phúc cũng đặc biệt nhấn mạnh đến sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Theo ứng cử viên, trăm triệu người như một là sức mạnh vô địch mà bất cứ thế lực nào cũng không đánh bại được. Cần làm mọi cách quy tụ, đoàn kết nhằm tháo gỡ những nút thắt để tất cả người dân trên dưới một lòng quyết tâm xây dựng, phát triển đất nước.

Ứng cử viên Nguyễn Xuân Phúc khẳng định quan điểm bên cạnh tăng trưởng kinh tế, tăng thu nhập còn phải chú trọng văn hóa, đạo đức trong xã hội.

Để có được nền tảng phát triển tốt, Chủ tịch nước cũng cho rằng luật pháp cần được hoàn thiện hơn và phải phát huy tốt hơn vai trò của người dân.

Tuyến giao thông huyết mạch kết nối Củ Chi với các địa phương sẽ được sớm xây dựng  ảnh 2
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại huyện Củ Chi, chiều 9-5. Ảnh: VIỆT DŨNG
 

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của phát huy dân chủ, lắng nghe và giải quyết thấu tình đạt lý những nguyện vọng chính đáng của người dân. Lắng nghe để những chủ trương chính sách của Trung ương, của TPHCM, của huyện sát với thực tiễn, sát với dân. Và dân chủ phải đi liền với kỷ cương phép nước, tránh “dân chủ tào lao”.

Sớm xây dựng tuyến cao tốc TPHCM - Mộc Bài (Tây Ninh)

Với TPHCM – đô thị lớn nhất cả nước, ứng cử viên Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ thúc đẩy triển khai 4 chương trình phát triển mà TPHCM đã đề ra, nâng cao chất lượng cuộc sống và năng lực cạnh tranh của TPHCM; quan tâm đến vấn đề nhà ở, các thiết chế văn hóa cho người lao động, bảo đảm môi trường sống xanh, sạch, an toàn. Qua đó, góp phần xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình, gìn giữ bản sắc văn hóa, nhất là trong giới trẻ. Trong đó, quan tâm phát triển các huyện còn nhiều khó khăn như Cần Giờ, Hóc Môn, Củ Chi…

Đối với huyện Củ Chi, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng vì Củ Chi – vùng đất thép thành đồng, huyện 2 lần được tặng danh hiệu anh hùng – ngày nay đang thay da đổi thịt, đời sống, thu nhập của người dân được cải thiện. Hiện nay, huyện Củ Chi đã trở thành huyện nông thôn chất lượng cao, đó là tiền đề quan trọng để phát triển đô thị sinh thái, vành đai xanh của TPHCM.

Đề cập vấn đề quan trọng là cải thiện chất lượng công ăn việc làm, nâng cao thu nhập của người dân, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói rõ, huyện Củ Chi cần chấm dứt nông nghiệp quảng canh năng suất thấp, không hiệu quả. Thay vào đó, cần phát triển mạnh mẽ nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển công nghiệp công nghệ cao, và phát triển dịch vụ để Củ Chi sớm thành quận trong tương lai gần, có đầy đủ điều kiện về đô thị sinh thái, vành đai xanh. Huyện Củ Chi cũng cần thực hiện quy hoạch tốt hơn, sắp xếp bố trí dân cư tốt hơn để có điều kiện phát triển.

Trả lời câu hỏi “nút thắt hiện nay với Củ Chi là gì?”, Chủ tịch nước cho rằng, chính là giao thông. Củ Chi có 1.600 tuyến đường nhưng là đường nông thôn, nhỏ hẹp. Việc thông thương từ trung tâm TPHCM đến Củ Chi cũng còn nhiều khó khăn. Để cải thiện hạ tầng giao thông, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, những tuyến giao thông huyết mạch sẽ được sớm xây dựng, trong đó có tuyến Cao tốc TPHCM - Mộc Bài (Tây Ninh).

Nút thắt thứ hai chính là nhân lực. Chủ tịch nước yêu cầu TPHCM nên thành lập các trung tâm đào tạo chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho phát triển.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh việc xúc tiến đầu tư mạnh mẽ vào khu vực huyện Củ Chi - Hóc Môn, để phát triển hạ tầng, công nghiệp, dịch vụ cho vùng đất đầy tiềm năng như Củ Chi.

“Quan tâm phát triển huyện anh hùng – huyện Củ Chi, giúp huyện phát triển mạnh mẽ, toàn diện, để cải thiện đời sống người dân nơi đây. Đó chính là nguyện vọng của tôi”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Trong phần chia sẻ trước cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao lãnh đạo TPHCM, đặc biệt là đồng chí Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, đã chỉ đạo quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu TPHCM cần tiếp tục thần tốc, kiên quyết trong phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, mong muốn doanh nghiệp, người dân TPHCM tiếp tục chung tay phòng chống dịch.

Trong khi đó, trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Nguyễn Thanh Hiệp cho biết, sẽ nỗ lực chủ động dự phòng, phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe của người dân để can thiệp thông qua mạng lưới bác sĩ gia đình phối hợp với các chuyên khoa khác và hệ thống bệnh viện.

Trong chương trình hành động, ứng cử viên Phan Văn Xựng khẳng định, sẽ góp phần để Quốc hội có những quyết sách đúng đắn, kịp thời, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong mọi tình huống.

Cử tri đề nghị tháo gỡ “nút thắt” về giao thông

Tại hội nghị, cử tri các xã của huyện Củ Chi bày tỏ niềm vinh dự lớn khi có Chủ tịch nước ứng cử ĐBQH trên địa bàn.

Cử tri Lê Văn Hưng (xã Tân Thạnh Đông) nói: "Người dân rất vui khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về ứng cử tại đây”. Cử tri mong muốn các ứng cử viên cùng thúc đẩy tháo gỡ "nút thắt" về giao thông.

Cử tri phân tích, hệ thống giao thông của TPHCM và huyện Củ Chi có quá ít đường cao tốc. Cao tốc TPHCM - Mộc Bài (Tây Ninh) đến nay chưa triển khai được, đường Vành đai 3 cũng vậy. Do đó, sự phát triển của huyện và TPHCM chưa xứng tầm.

Cử tri cho rằng huyện Củ Chi tập trung xây dựng nông thôn mới nhưng giao thông từ ngoại thành vào nội thành lại bị bỏ ngỏ. Như Quốc lộ 15 hay đường Võ Văn Bích cứ sáng dậy là kẹt, mưa là ngập.

“Vậy thì vận chuyển hàng hóa, phát triển du lịch, làng nghề như thế nào? Nếu không gỡ được nút thắt này thì vẫn nằm trong vòng luẩn quẩn không phát triển được ở ngoại thành. Các ứng viên trúng cử cần hết sức quan tâm đến hạ tầng”, cử tri Lê Văn Hưng nói.

Theo cử tri, muốn TPHCM và huyện Củ Chi phát triển thì hệ thống giao thông phải phát triển tương xứng. Vì thế, cử tri đề nghị các ĐBQH khóa XV nên quyết liệt để giải quyết được bài toán về hạ tầng giao thông.

Cử tri Nguyễn Thanh Mai (xã Hòa Phú) mong muốn Chủ tịch nước cùng các ĐBQH có những quyết sách phát triển đất nước ngày một giàu có, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Cử tri Phạm Thị Ngọc Dung (xã Bình Mỹ) đề nghị sau khi trúng cử, các ĐBQH có sự quan tâm hỗ trợ cho huyện Củ Chi và các vùng nông thôn nói chung phát triển.

Thay mặt các ứng cử viên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng ghi nhận góp ý và các nguyện vọng của cử tri. Chủ tịch nước khẳng định, mong muốn của cử tri cũng là mong muốn của các ứng cử viên khi ứng cử.

Chiều tối 9-5, sau buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn lãnh đạo tới thăm hai gia đình chính sách tại ấp 5, xã Hòa Phú là thương binh Bùi Văn Hiệp (73 tuổi) và Trần Hoàng Minh (71 tuổi).

Tuyến giao thông huyết mạch kết nối Củ Chi với các địa phương sẽ được sớm xây dựng  ảnh 3
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM thăm thương binh Bùi Văn Hiệp. Ảnh: VIỆT DŨNG
 
Tuyến giao thông huyết mạch kết nối Củ Chi với các địa phương sẽ được sớm xây dựng  ảnh 4
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng ảnh Bác Hồ cho ông Trần Hoàng Minh. Ảnh: VIỆT DŨNG
 

Ứng cử viên NGUYỄN THỊ LỆ, Chủ tịch HĐND TPHCM

Luôn hành động vì quyền lợi chính đáng của người dân

Tuyến giao thông huyết mạch kết nối Củ Chi với các địa phương sẽ được sớm xây dựng  ảnh 5
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ tiếp xúc cử tri tại huyện Củ Chi, chiều 9-5. Ảnh: VIỆT DŨNG
 

Tôi sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện bản thân, luôn hành động vì quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhân dân. Thực hiện nghiêm túc lắng nghe ý kiến cử tri, thường xuyên đi cơ sở và dành thời gian thỏa đáng để tiếp dân, phản ánh trung thực các ý kiến với Quốc hội và giám sát giải quyết các vấn đề cử tri kiến nghị. Thường xuyên liên hệ với cấp ủy chính quyền, MTTQ ở địa phương để nắm tình hình, trao đổi thông tin, gắn bó, trách nhiệm trong giải quyết các vấn đề mà cử tri quan tâm.

Tôi cũng sẽ tích cực tham gia các hoạt động giám sát, khảo sát và từ thực tiễn sinh động của TPHCM tham gia đóng góp với Quốc hội xây dựng các dự án luật, nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật trên thực tế, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội - an ninh trật tự, an toàn xã hội, đem lại sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Là ứng cử viên nữ, tôi cũng quan tâm đến vấn đề bảo vệ phụ nữ và trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc…

Với vai trò là Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, tôi sẽ cùng với tập thể lãnh đạo TPHCM đẩy mạnh đổi mới, nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Nhà nước. Nỗ lực, quyết tâm kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành, cơ quan Trung ương tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng thể chế pháp luật, chính sách, chiến lược, quy hoạch để phát triển TPHCM.

 

 

Nguồn: SGGPO

Số lượt người xem: 1101    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm