• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
4
8
4
Tin tức sự kiện 07 Tháng Ba 2017 7:15:00 SA

Tổng cục Môi trường tham gia Ban tổ chức EPIF 2017

 

 
Ông Vũ Ngọc Tĩnh, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường cho biết, Tổng cục Môi trường là một thành viên trong Ban tổ chức Hội chợ triển lãm về sản phẩm sinh thái (EPIF) sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 11 - 13/5/2017.
 

Theo Chương trình, Tổng cục Môi trường sẽ chủ trì Hội thảo Ứng dụng công nghệ thân thiện với môi trường trong xử lý chất thải. Trong đó, tập trung giới thiệu về hiện trạng ngành công nghiệp môi trường tại Việt Nam và các mô hình xử lý nước thải, chất thải hữu hiệu như: xử lý nước thải sinh hoạt theo công nghệ lọc kỵ khí kết hợp bãi lọc ngầm trồng cây; gia cố nhiệt xử lý bùn thải công nghiệp thành nhiên liệu đốt; công nghệ xử lý nước rỉ rác bằng phương pháp oxi hóa nâng cao kết hợp sinh học;…

 

Ngoài các hoạt động trên, sự kiện còn có các hoạt động hoạt náo gây chú ý của khách tham quan. Đặc biệt, ngày 13/5, Tổng cục Môi trường cũng sẽ tổ chức giải chạy vì môi trường với chủ đề “Kết nối Cộng đồng vì tương lai xanh”.

 

Hội chợ triển lãm về sản phẩm sinh thái (EPIF) là hoạt động rất thiết thực được tổ chức hàng năm tại các nước thành viên Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và cộng đồng về năng suất và phát triển bền vững thông qua sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm thân thiện với môi trường.

 

Tiếp nối thành công của EPIF 2008 tại Hà Nội, Hội chợ EPIF 2017 dự kiến sẽ thu hút khoảng 150 tổ chức, doanh nghiệp có các sản phẩm sinh thái, công nghệ môi trường ở trong nước và quốc tế, quy mô trưng bày khoảng 300 gian hàng, trên tổng số 5.000 - 6.000 m2.

 

 

 

Nguồn: Website Bộ TN&MT


Số lượt người xem: 1784    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm