• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
5
3
2
6
9
5
Tin tức sự kiện 28 Tháng Hai 2017 7:55:00 SA

Từ 9-11 đến 3-12: Lễ hội Văn hóa thế giới TPHCM – Gyeongju 2017

 

 

(HCM CityWeb) - Chiều ngày 21-2, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Kim Kwan Yong, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk về việc tổ chức Lễ hội Văn hóa thế giới Thành phố Hồ Chí Minh – Gyeongju 2017.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc đang phát triển rất tốt đẹp, lễ hội Văn hóa Thế giới TPHCM – Gyeongju 2017 là dịp nhân dân hai nước gắn bó, thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế. Đây là một sự kiện quan trọng chào mừng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Hiện nay, có khoảng 2.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại TPHCM với 1.319 dự án, đứng thứ 4 trong 86 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Thành phố. TPHCM cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 3 địa phương của Hàn Quốc là TP Seoul, Busan và Daegu.

 

 

Ra mắt Ban đồng tổ chức Lễ hội Văn hóa thế giới Thành phố Hồ Chí Minh – Gyeongju 2017

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng Lễ hội cũng là dịp để Thành phố giới thiệu hình ảnh một thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình đến với bạn bè quốc tế; đồng thời, thông qua Lễ hội, người dân Việt Nam biết đến lịch sử văn hóa lâu đời của vùng đất Gyeongju.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định, lãnh đạo Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi tổ chức thành công lễ hội này, qua đó, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Hàn Quốc lên một tầm cao mới.

 

Đáp từ, ông Kim Kwan Yong cho rằng Lễ hội là dịp thúc đẩy giao lưu văn hóa, hợp tác song phương giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực. Qua lễ hội, người dân Việt Nam và Hàn Quốc với những nét tương đồng văn hóa, xã hội sẽ tăng cường hiểu biết lẫn nhau, cùng nhau xây dựng cầu nối cho sự phát triển và phồn vinh của cả hai dân tộc.

Cũng tại buổi tiếp, hai bên đã ra mắt Ban đồng tổ chức Lễ hội Văn hóa thế giới Thành phố Hồ Chí Minh – Gyeongju 2017. 

 

Được biết, Lễ hội Văn hóa Thế giới năm 2017 do TPHCM và tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) sẽ diễn ra từ ngày 9-11 đến 3-12-2017 tại TPHCM. Đây là sự kiện giao lưu văn hóa với quy mô lớn, giới thiệu văn hóa Hàn Quốc và các nước tham dự với nhiều hoạt động phong phú như: nghệ thuật, ẩm thực, thời trang, điện ảnh, xúc tiến đầu tư thương mại… góp phần quảng bá về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và TPHCM, đồng thời thu hút khách du lịch đến Việt Nam.

 

Nguồn:  HCM CityWeb


Số lượt người xem: 1932    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm