• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
5
3
2
5
7
7
Tin tức sự kiện 27 Tháng Hai 2017 10:20:00 SA

Hợp tác Việt Nam - Đan Mạch: Vì các mục tiêu toàn cầu xanh

 





 
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp bà Charlotte Laursen

 
Sáng 24/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với bà Charlotte Laursen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam để bàn về việc tổ chức Hội nghị bàn tròn về Diễn đàn Tăng trưởng xanh toàn cầu (3GF) năm nay có chủ đề vì các mục tiêu toàn cầu xanh.
 

Hiện nay, thế giới đã thay đổi cùng với việc đi vào hiệu lực của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và các Mục tiêu toàn cầu. Một khuôn khổ toàn cầu đã được thiết lập cùng với các cam kết chung, có trọng tâm rõ ràng và khung thời gian cụ thể (đến năm 2030). Hơn thế nữa, tất cả các nước phê chuẩn hiệp định Paris hiện đang gấp rút xây dựng các kế hoạch hành động cần thiết. Dự kiến cơ hội kinh doanh dưới các Mục tiêu toàn cầu có thể lên đến 12 nghìn tỷ USD. Việc đầu tư vào các dự án kinh doanh và các hoạt động nhạy bén với mục tiêu bảo vệ môi trường, thúc đẩy tăng trưởng, giảm nghèo và hướng tới chuyển đổi xanh sẽ góp phần đưa thế giới tiến gần các mục tiêu đồng thời đem đến sự phồn thịnh.

 

Để đạt được các Mục tiêu toàn cầu, cần xây dựng được những điều kiện khung thuận lợi hơn cùng với các giải pháp sáng tạo và phương thức hợp tác. Điều này đòi hỏi các quan hệ đối tác công - tư chiến lược phải giải quyết được những thách thức và rào cản cụ thể ở cấp độ toàn cầu, khu vực, quốc gia hay cấp thành phố và mở đường cho đầu tư tư nhân từ đó có những hành động nhạy bén và thiết thực.

 

Trong buổi làm việc với Bộ TN&MT sáng 24/2, bà Charlotte Laursen nhận định, mô hình hợp tác 3GF cần phải tái định hướng để phù hợp với các thay đổi về hợp tác hướng tới tăng trưởng xanh trên toàn thế giới. Đồng thời bà mong muốn mời Việt Nam đồng chủ trì tổ chức Hội nghị bàn tròn để xây dựng và thực hiện sáng kiến chuyển đổi 3GF toàn diện và hiệu quả hơn.

 

Hội nghị này nằm trong chuỗi các Hội nghị bàn tròn do Diễn đàn Tăng trưởng xanh toàn cầu (3GF) và các nước đối tác quan trọng đồng chủ trì và phối hợp tổ chức vào đầu năm 2017 với mục đích xây dựng mối quan hệ “Hợp tác vì các mục tiêu toàn cầu xanh”

 

Theo bà Charlotte Laursen, mục tiêu của hội nghị này nhằm tìm kiếm các đối tác và các bên quan tâm tham gia vào sáng kiến, đồng thời là nơi để các bên học hỏi, chia sẻ các kinh nghiệm hợp tác, xây dựng các đề xuất hợp tác mới trong khuôn khổ 3GF để phù hợp với các thay đổi về hợp tác hướng tới tăng trưởng xanh trên toàn thế giới.

 

Trao đổi với bà Charlotte Laursen, Bộ trưởng Trần Hồng Hà thống nhất với Đan Mạch về việc phối hợp tổ chức và đồng chủ trì Hội nghị bàn tròn Diễn đàn Tăng trưởng xanh toàn cầu(3GF). Việc tổ chức hội nghị sẽ xây dựng mối quan hệ “Hợp tác vì các mục tiêu toàn cầu xanh” đồng thời sẽ góp phần thực hiện sáng kiến chuyển đổi 3GF toàn diện và hiệu quả hơn.

 

Theo Bộ trưởng, để tổ chức thành công hội nghị này, cần có kế hoạch cụ thể, chi tiết. Ngoài ra, phía Việt Nam sẽ mời thêm một số bộ, ban ngành trung ương như Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tham dự.

 

Cũng trong buổi làm việc, Bộ trưởng đề xuất phía Đan Mạch xem xét hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực, kết nối với các đối tác tiềm năng trong 3GF để huy động nguồn lực thực hiện các dự án về tăng trưởng xanh, tất cả vì các mục tiêu toàn cầu xanh.

 

 

 

Nguồn: Website Bộ TN&MT

 

Số lượt người xem: 1943    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm