• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
5
3
2
5
4
8
Thông tin tổng hợp lĩnh vực khác 05 Tháng Giêng 2017 8:30:00 SA

7 hoạt động liên quan đến ứng phó với BĐKH

  
Đà Nẵng được Ngân hàng thế giới (WB) hỗ trợ giải pháp tài chính để ứng phó BĐKH

 
Tổng kết công tác năm 2016, Ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) thành phố Đà Nẵng nhìn nhận, năm qua, hoạt động ứng phó BĐKH trên địa bàn Đà Nẵng được chú trọng. Ban chỉ đạo đã tham mưu UBND thành phố ban hành kịp thời các văn bản, chính sách nhằm thúc đẩy các hoạt động BĐKH; tập huấn, truyền thông về BĐKH ở các cấp, hội, đoàn thể.
 

Đáng chú ý, năm 2016, Đà Nẵng đã triển khai hiệu quả 7 hoạt động liên quan đến ứng phó với BĐKH của các Sở, ban, ngành địa phương như: xây dựng năng lực dự báo, cảnh báo; phòng chống, hạn chế tác động của thiên tai, BĐKH; giảm phát thải và tăng cường hấp thụ khí nhà kính; tăng cường công tác quy hoạch, quản lý, khai thác hiệu quả và bền vững các nguồn tài nguyên; sử dụng năng lượng mới, năng lượng tái tạo; thực hiện Đề án “Xây dựng thành phố môi trường” liên quan đến ứng phó BĐKH…

 

Nhìn chung, hoạt động ứng phó BĐKH trên địa bàn thành phố đã được các sở, ngành quan tâm, thực hiện, lồng ghép trong các hoạt động; qua đó nâng cao năng lực của cán bộ các sở, ngành, địa phương về ứng phó biến đổi khí hậu và giảm nhẹ thiên tai.

 

Năm 2017, thành phố Đà Nẵng sẽ làm việc với Bộ TN&MT về việc xem xét hỗ trợ chuyển giao bộ dữ liệu, các kịch bản về BĐKH, thiết lập và trình diễn các mô hình cộng đồng thích ứng BĐKH, phòng chống thiên tai cho thành phố.

 

Cùng với đó, thành phố Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể cho các nhiệm vụ đã được phân công theo 7 chương trình trọng tâm liên quan đến chủ động ứng phó với BĐKH và kế hoạch chiến lược về khả năng chống chịu năm 2017…

 

 

 

Nguồn: Website Bộ TN&MT


Số lượt người xem: 3392    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm