• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
9
3
6
5
5
4
Công tác quản lý môi trường 27 Tháng Mười Một 2017 2:15:00 CH

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ KÊU GỌI ĐẦU TƯ XỬ LÝ CHẤT THẢI RẮN BẰNG CÔNG NGHỆ ĐỐT - PHÁT ĐIỆN

 

 

Ngày 26/11/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị chuyên đề kêu gọi đầu tư xử lý chất thải rắn bằng công nghệ đốt - phát điện tại Hội trường Thành phố (số 111 Bà Huyện Thanh Quan, phường 6, Quận 3).

 

 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy phát biểu tại Hội nghị

Đến tham dự Hội nghị, có đ/c Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, đại diện các Bộ ngành Trung ương, Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, 18 tỉnh thành phố khu vực phía nam, các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực xử lý chất thải, đặc biệt hơn 40 các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

 

Hình: Đ/c Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND  Thành phố

 phát biểu tại Hội nghị

 

Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, cộng với tốc độ đô thị hóa nhanh, thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về môi trường mà một trong số đó là vấn đề xử lý rác thải đô thị với khối lượng lớn, thành phần và tính chất đa dạng. Công tác quản lý chất thải rắn đô thị trong những năm qua không còn đơn thuần là quản lý chất thải rắn sinh hoạt mà còn bao gồm vấn đề quản lý chất thải rắn công nghiệp, nguy hại, xây dựng, y tế,... Về phương pháp xử lý chất thải rắn hiện nay ở nước ta cũng như tại thành phố Hồ Chí Minh đa phần vẫn là chôn lấp. Đây là một giải pháp mang tính chất lịch sử nhưng theo thời gian đã dần không phù hợp do bộc lộ những hạn chế: lãng phí tài nguyên đất, “tài nguyên” rác, ảnh hưởng đến môi trường nước mặt, nước ngầm, đất và không khí,...

 

Hình: đ/c Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị, các đại biểu tham dự có thể tiếp cận được thông tin về 03 công nghệ tiên tiến trong xử lý chất thải rắn thành điện năng đã được áp dụng trên thế giới và tại Việt Nam (Nhóm công nghệ nâng cấp, cải tạo của các nhà máy hiện hữu; Nhóm công nghệ khí hóa phát điện, Nhóm công nghệ đốt phát điện), giới thiệu các chính sách ưu đãi đầu tư, giá mua bán điện tại thành phố Hồ Chí Minh và trao đổi với các tỉnh thành khác về kinh nghiệm áp dụng các công nghệ tiên tiến trong xử lý chất thải rắn. Đây là cơ sở để Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh có thêm thông tin để xem xét, tổ chức đấu thầu công khai nhằm lựa chọn các dự án xử lý chất thải rắn phù hợp cho Thành phố trong thời gian tới.

 

 

Hình: Đ/c Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

phát biểu tại Hội nghị

 

 

Toàn văn bài phát biểu của Giám đốc Sở TN&MT TP. Hồ Chí Minh.

 

Một số hình tại Hội nghị:

 

 

 

 

Văn phòng Sở 

 

 

 

 

 


 


Số lượt người xem: 2252    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm