■  Công khai báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường Dự án "Nhà ở xã hội phục vụ cho công nhân thuê" tại phường Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức của Công ty Cổ phần ThuThiemGroup  (13/06)
■  Đăng tải chọn cạnh tranh đơn vị tư vấn có chức năng thẩm định giá đất tại khu đất 02 đường Phan Đình Giót, phường 2, quận Tân Bình  (13/06)
■  Công khai báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường dự án "Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (Xây dựng mới khu C)” tại Quận 5 của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương  (13/06)
■  Đăng tải chọn cạnh tranh đơn vị tư vấn có chức năng thẩm định giá khu đất tại số 336 đường Nguyễn Trọng Tuyển, phường 2, quận Tân Bình  (13/06)
■  Công khai báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường dự án “Xây dựng mới và cải tạo trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thượng Hiền” tại quận Tân Bình của của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp  (13/06)
■  Danh sách các đơn vị hoạt động đo đạc bản đồ trên địa bàn TPHCM (cập nhật đến ngày 12/6/2024)  (12/06)
■  Bản tin chất lượng môi trường không khí tuần từ ngày 20/5/2024 đến 26/5/2024  (12/06)
■  Công khai báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường dự án “Bệnh viện Thống Nhất (Bệnh viện Thống Nhất giai đoạn 2 và Trung tâm chăm sóc, khám và điều trị chất lượng cao cho cán bộ)"  (12/06)
■  Về thông tin địa chính của người mua nhà tại dự án Lô A9-S2, Dự án khu dân cư và công viên Phước Thiện, phường Long Thạnh Mỹ, Tp.Thủ Đức  (12/06)
■  Thông tin Phiếu chuyển thông tin để xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai  (12/06)
 
  • Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
4
8
7
7
7
0
Công tác quản lý môi trường 28 Tháng Mười 2016 12:30:00 CH

Hội nghị “Đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố”

Sáng 28/10, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã phối hợp tổ chức Hội nghị “Đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố” do ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh chủ trì. Tham dự Hội nghị còn có bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh, ông Phạm Ngọc Liên – Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Thành phố, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành phố, địa diện các Sở, ban, ngành, các cơ quan báo, đài và gần 150 doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

 

Hội nghị đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố nhằm giải đáp các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường như: đất đai; tài nguyên nước; tài nguyên khoáng sản, địa chất; môi trường; khí tượng thủy văn; biến đổi khí hậu; đo đạc bản đồ;…

 

 

Ông Nguyễn Toàn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị ông Nguyễn Toàn Thắng cho biết Hội nghị đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố lần này, Sở TN&MT sẽ giải đáp tất cả những vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp còn gặp phải khi thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường, tạo điều kiện để các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố được thuận lợi, nhanh chóng khi thực hiện thủ tục liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường, tạo môi trường sản xuất kinh doanh ngày càng phát triển, góp phần xây dựng thành phố Hồ Chí Minh là thành phố văn minh, là thành phố sống tốt. Đây là Hội nghị rất thiết thực và ý nghĩa để góp phần đưa Thành phố trở thành nơi thu hút đầu tư cao nhất cả nước.

 

Đồng thời, Sở TN&MT phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc hướng dẫn thủ tục để các doanh nghiệp thuận lợi trong đầu tư, an tâm sản xuất – kinh doanh. Đối với lĩnh vực môi trường các thủ tục hành chính được Sở công khai minh bạch, các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp sẽ được giải quyết ngay.

 

Đối với lĩnh vực đất đai, hiện nay việc tách thửa vẫn được thực hiện bình thường nếu trường hợp tách thửa phù hợp với quy hoạch và đúng với quy định của pháp luật.

 

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ - Phó Giám đốc Sở TN&MT tại Hội nghị

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ - Phó Giám đốc Sở TN&MT còn cho biết thêm, liên quan đến lĩnh vực môi trường Sở đã phối hợp với các Sở, ngành, quận – huyện để thực hiện thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ trong khu dân cư và phối hợp với Sở Công thương quy hoạch đưa vào khu tập trung để các doanh nghiệp nhỏ lẻ được thuận lợi sản xuất – kinh doanh.

 

Đồng thời, Sở TN&MT đã và đang thực hiện cải cách thủ tục hành chính để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực môi trường. Đảm bảo các doanh nghiệp tuân thủ pháp luật về môi trường. Ngoài ra, các doanh nghiệp có vướng mắc, khó khăn đề nghị gửi câu hỏi về Sở TN&MT để Sở tổng hợp giải đáp đầy đủ và rõ ràng.

 

 

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp Hội Bất động sản TP. HCM

 

Tại Hội nghị, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp Hội Bất động sản TP. HCM cho biết, hiện Hiệp Hội Bất động sản TP. HCM có 19 kiến nghị với Chính phủ, trong đó có 12 nội dung liên quan đến Luật đất đai 2013. Đồng thời, trong thời gian qua, việc Sở TN&MT công bố danh sách các dự án BĐS đang thế chấp ngân hàng là việc làm rất hoan nghên và mong rằng trong thời gian tới Sở TN&MT sẽ tiếp tục tổ chức những buổi gặp gỡ với người dân và doanh nghiệp để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc giúp cho người dân và doanh nghiệp chấp hành đúng quy định pháp luật về lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

 

Thay mặt Ban Giám đốc Sở TN&MT, ông Nguyễn Toàn Thắng gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, các cơ quan báo, đài, đại diện các Sở, ban, ngành đã tham dự Hội nghị và chia sẻ các khó khăn, vướng mắc với các doanh nghiệp để cùng nhau tháo gỡ. Ngoài ra, ông Thắng còn thông tin cho các doanh nghiệp còn gặp vướng mắc, khó khăn liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường truy cập vào trang thông tin điện tử của Sở TN&MT tại địa chỉ: http://donre.hochiminhcity.gov.vn/  hoặc email: stnmt@tphcm.gov.vn để xem các hướng dẫn về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường hoặc gửi câu hỏi trình bày những vướng mắc đang gặp để được Sở TN&MT giải đáp các thắc mắc.

 

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố:

 

 

Văn phòng Sở

 

 

 


Số lượt người xem: 2846    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm