■  Công khai báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường Dự án "Nhà ở xã hội phục vụ cho công nhân thuê" tại phường Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức của Công ty Cổ phần ThuThiemGroup  (13/06)
■  Đăng tải chọn cạnh tranh đơn vị tư vấn có chức năng thẩm định giá đất tại khu đất 02 đường Phan Đình Giót, phường 2, quận Tân Bình  (13/06)
■  Công khai báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường dự án "Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (Xây dựng mới khu C)” tại Quận 5 của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương  (13/06)
■  Đăng tải chọn cạnh tranh đơn vị tư vấn có chức năng thẩm định giá khu đất tại số 336 đường Nguyễn Trọng Tuyển, phường 2, quận Tân Bình  (13/06)
■  Công khai báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường dự án “Xây dựng mới và cải tạo trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thượng Hiền” tại quận Tân Bình của của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp  (13/06)
■  Danh sách các đơn vị hoạt động đo đạc bản đồ trên địa bàn TPHCM (cập nhật đến ngày 12/6/2024)  (12/06)
■  Bản tin chất lượng môi trường không khí tuần từ ngày 20/5/2024 đến 26/5/2024  (12/06)
■  Công khai báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường dự án “Bệnh viện Thống Nhất (Bệnh viện Thống Nhất giai đoạn 2 và Trung tâm chăm sóc, khám và điều trị chất lượng cao cho cán bộ)"  (12/06)
■  Về thông tin địa chính của người mua nhà tại dự án Lô A9-S2, Dự án khu dân cư và công viên Phước Thiện, phường Long Thạnh Mỹ, Tp.Thủ Đức  (12/06)
■  Thông tin Phiếu chuyển thông tin để xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai  (12/06)
 
  • Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
4
8
8
1
4
9
Công tác quản lý môi trường 03 Tháng Tám 2016 1:05:00 CH

Lễ công bố và trao giải Cuộc thi sáng tác phim tuyên truyền “Khoảnh khắc 3T” lần 2 – năm 2016

Chủ đề “Chất thải điện tử”

 

 

Ngày 03/08, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Lễ công bố và trao giải Cuộc thi sáng tác phim tuyên truyền “Khoảnh khắc 3T” lần 2 - năm 2016. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Cục Môi trường miền Nam, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, Công ty TNHH RLG Việt Nam (đại diện Chương trình Việt Nam Tái chế - đơn vị tài trợ cuộc thi), đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường các quận-huyện, các trường học, đơn vị, tổ chức quan tâm đến lĩnh vực truyền thông môi trường, phóng viên báo đài và các tác giả tham gia cuộc thi.

 

 

 

 Đây là một trong những hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường của Sở TN&MT, Cuộc thi “Khoảnh khắc 3T” với sự tài trợ của Chương trình Việt Nam Tái chế, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015. Năm nay, với chủ đề “Chất thải điện tử”, cuộc thi nhằm góp phần tìm kiếm các tác phẩm phim ngắn, phim hoạt hình/motion graphic hỗ trợ công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về chất thải điện tử, hướng tới thay đổi hành vi tiêu dùng sản phẩm điện tử, hình thành thói quen thải bỏ đúng chất thải điện tử, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, cuộc thi cũng nhằm hỗ trợ những nỗ lực của Chương trình Việt Nam Tái chế trong việc thiết lập và duy trì hệ thống các điểm thu hồi và tái chế chất thải điện tử trên địa bàn TPHCM và tại Việt Nam.

 

Phát biểu tại Lễ trao giải, Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ - Phó Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM  bày tỏ sự thán phục trước sự đầu tư nghiêm túc và sáng tạo của các tác giả trẻ trong việc chuyển tải các thông điệp bảo vệ môi trường đối với một chủ đề khó là chất thải điện tử. Bà Mỹ còn cho biết các tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi “Khoảnh khắc 3T” năm 2015 đã được sử dụng hiệu quả trong các chương trình truyền thông môi trường của Sở TN&MT và Lễ trao giải của cuộc thi năm nay cũng sẽ là khởi đầu cho sự lan tỏa các thông điệp về bảo vệ môi trường và chất thải điện tử đến với cộng đồng.

Tại buổi lễ, các vị khách mời cũng đã lắng nghe các nhận xét, ý kiến chia sẻ từ Ban giám khảo, các chuyên gia và giao lưu với các tác giả về quá trình lên ý tưởng và thực hiện tác phẩm dự thi.

 

Kết quả cuộc thi như sau:

-         Giải Phim hoạt hình/motion graphic xuất sắc nhất thuộc về tác phẩm: “Rap Ngưng xả rác điện tử” của tác giả Nguyễn Vũ Hoàng .

 

-         Giải Kịch bản xuất sắc thuộc về tác phẩm: “Bản tin Công nghệ Xanh” của tác giả Nguyễn Thị Ngọc Hồng.

 

-         Giải Ý tưởng xuất sắc thuộc về hai tác phẩm: “Chất thải điện tử” của tác giả Võ Ngọc Băng Châu và “Tác hại của hiện đại” của tác giả Trần Thị Thanh Thảo.

 

-         Giải Kỹ xảo xuất sắc thuộc về tác phẩm: “Chung tay áp dụng 3T – Chung tay bảo vệ môi trường” của nhóm tác giả Quang Tuyết Linh – Nguyễn Thùy Tuyết Linh.

 

-         Giải Phim được yêu thích thuộc về tác phẩm: “Thay đổi để cùng bảo vệ tương lai” của tác giả Trương Hiển Vinh.

 

 

 

Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

 

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM

phát biểu khai mạc tại Lễ công bố và trao giải “Khoảnh khắc 3T”

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Bích Phượng – Giảng viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHC

đại diện Ban giám khảo chia sẻ ý kiến đánh giá về các tác phẩm dự thi.

 

 

 

 

Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Hồng chia sẻ về quá trình lên ý tưởng cho tác phẩm

 

 

 

 

Tác giả Nguyễn Vũ Hoàng chia sẻ những khó khăn trong quá trình thực hiện tác phẩm

 

 

 

 

Bà Lý Thu Hiền – Phó Trưởng Ban Khoa giáo Đài truyền hình TPHCM

 phát biểu cảm nghĩ sau khi xem 05 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi

 

 

 

 

 

 

Ông Trần Phong – Cục trưởng Cục Môi trường miền Nam trao đổi với các tác giả trẻ tham dự cuộc thi

 

 

 

 

Bà Mai Thị Thu Hằng – Giám đốc phát triển kinh doanh Công ty TNHH RLG Việt Nam

trao Giải Phim được yêu thích nhất cho tác giả Trương Hiển Vinh

 

 

 

 

Bà Lý Thu Hiền trao Giải Kỹ xảo xuất sắc cho tác giả Quang Tuyết Linh

 

 

Ông Trần Phong trao Giải Ý tưởng xuất sắc cho hai tác giả Võ Ngọc Băng Châu và Trần Thị Thanh Thảo

 

 

Bà  Nguyễn Thị Thah Mỹ trao Giải phim hoạt hình/ motion graphic xuất sắc nhất cho tác giả Nguyễn Vũ Hoàng

 

 

Khách mời và đội thi chụp hình lưu niệm

 

 

 

Tác giả Nguyễn Vũ Hoàng biểu diễn phần đọc Rap trong tác phẩm “Rap Ngưng xả rác điện tử”

 

 

Văn phòng Sở

 

 


Số lượt người xem: 3513    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm