 |
Toàn cảnh cuộc hop
|
|
Ngày 7/11, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu. Cùng dự có lãnh đạo các Vụ Kế hoạch, Tài chính, Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên và Môi trường, Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Môi trường, Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia.
Theo báo cáo của Vụ Khoa học và Công nghệ, năm 2013 các đơn vị của Bộ thực hiện 3 loại Đề tài gồm Đề tài cấp Nhà nước, Đề tài cấp Bộ và Đề tài cấp cơ sở. Nội dung về Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu có 4 đơn vị tham gia gồm: Cục KTTV & BĐKH, Viện CLCSTN&MT, Viện KHKTTV&MT và Trung tâm KTTVQG. Trong đó, có 9 Đề tài cấp Nhà nước, 19 Đề tài cấp Bộ và 32 Đề tài cấp cơ sở. Theo ông Nguyễn Đắc Đồng - Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ cho biết: Sau khi được phê duyệt Đề tài, các đơn vị thực hiện tương đối nghiêm túc, hiện chưa có Đề tài nào bị dừng lại. Khí tượng thủy văn là lĩnh vực có số lượng Đề tài cấp Bộ và cấp cơ sở lớn nên kinh phí cấp cho không nhỏ. Có nhiều Đề tài có sản phẩm được ứng dụng vào thực tế.
Ông Đồng mong muốn đến năm 2014, các đơn vị tích cực đề xuất các đề tài mới, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt 4 đề tài cấp Nhà nước, 8 đề tài cấp Bộ và 10 đề tài cấp cơ sở.
Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Trần Hồng Hà hoan nghênh Vụ Khoa học và Công nghệ trong thời gian vừa qua quản lý một khối lượng đề tài rất lớn nhưng nắm tình hình và giám sát các đơn vị thực hiện đề tài rất bài bản. Thứ trưởng cũng chỉ đạo, các đơn vị thực hiện đề tài làm thế nào để đưa sản phẩm nghiên cứu vào thực tế hữu ích.
Tin, ảnh: Minh Anh