• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
0
4
2
9
0
0
Thông tin tổng hợp trong lĩnh vực môi trường 28 Tháng Chín 2016 8:25:00 SA

“Nói không” với dự án gây ô nhiễm 

 
 
TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương hiện đều quan tâm thu hút những dự án sạch, có công nghệ cao, sử dụng ít lao động phổ thông và khuyến khích các dự án thân thiện với môi trường, có giá trị gia tăng lớn.
 


Theo TS. Võ Hùng Dũng, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) cho rằng, trước mắt, các tỉnh, thành trong vùng đồng bằng sông Cửu Long phải tránh xa những ngành nghề có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao.

Còn đối với các nhà máy đang hoạt động, để giảm thiểu việc gây ô nhiễm, phải đề nghị các chủ dự án thay đổi công nghệ, tăng kinh phí đầu tư cho xử lý môi trường, đồng thời phải thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra giám sát việc vận hành sản xuất, nhằm đảm bảo việc tuân thủ Luật Bảo vệ môi trường.


Trong khi đó, TS. Bùi Quang Tín, trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh cũng đề nghị: “Hiện Việt Nam đang trong thời điểm hội nhập sâu rộng, sẽ có rất nhiều dự án FDI vào Việt Nam. Do đó, sự sàng lọc kỹ càng là rất cần thiết. Nếu không, hậu quả sẽ rất khó lường”.

 

 

 

Nguồn: Website Bộ TN&MT

 

 

 


Số lượt người xem: 2226    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm