• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
0
4
3
5
9
7
Thông tin tổng hợp trong lĩnh vực môi trường 27 Tháng Chín 2016 8:30:00 SA

Lễ công bố Báo cáo môi trường hiện trạng môi trường quốc gia giai đoạn 2011-2015

  

 
 
Ngày 29/9 tới, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức Lễ công bố Báo cáo môi trường hiện trạng môi trường quốc gia giai đoạn 2011-2015.
 

 

Thực thi Luật Bảo vệ môi trường 2014, Bộ Tài nguyên và Môi trường lập báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia 05 năm một lần; hằng năm lập báo cáo chuyên đề về môi trường quốc gia. Năm 2015, Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia giai đoạn 2011-2015 nhằm đánh giá tổng quan môi trường của Việt Nam trong kỳ phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay, Báo cáo đã được hoàn thành.

 

Nội dung Báo cáo tập trung vào các vấn đề chủ yếu sau: Tổng quan về các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2015 và sức ép lên môi trường; Vấn đề biến đồi khí hậu, diễn biến thiên tai bất thường làm gia tăng những tác động tiêu cực lên môi trường nước ta; Phân tích, đánh giá diễn biến môi trường đất, nước, không khí, đa dạng sinh học và các vấn đề môi trường nổi cộm trong thời gian qua. Đặc biệt là các sự cố ô nhiễm môi trường đang có xu hướng gia tăng cả về số lượng và mức độ ảnh hưởng; Đánh giá tác hại của ô nhiễm môi trường đối với sức khỏe cộng đồng và các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội; Đánh giá về công tác quản lý môi trường giai đoạn 2011-2015, những cơ hội và thách thức, từ đó, định hướng công tác bảo vệ môi trường và đề xuất các giải pháp cụ thể, cũng như những kiến nghị với Quốc hội và Chính phủ về công tác bảo vệ môi trường trong giai đoạn mới.

 

Để cung cấp thông tin tới các Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cộng đồng, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia giai đoạn 2011-2015 vào 14h00 thứ Năm, ngày 29 tháng 9 năm 2016 tại Hội trường tầng 5 Nhà B, trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, số 10 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.

 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà sẽ chủ trì Lễ công bố Báo cáo. Thành phần khách mời tham dự là đại diện các cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế, các địa phương khu vực phía Bắc, các trường đại học, viện nghiên cứu, các chuyên gia về môi trường và các cơ quan truyền thông.

 

 

 

 

Nguồn: CTTĐT

 


Số lượt người xem: 3900    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm