• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
4
1
3
1
6
5
Thông tin tổng hợp trong lĩnh vực môi trường 04 Tháng Bảy 2018 2:05:00 CH

TP.HCM: Ban hành bộ nguyên tắc đấu thầu vận chuyển rác

 

 


 
UBND TP.HCM đã ban hành bộ nguyên tắc làm cơ sở để triển khai đấu thầu và đánh giá hồ sơ dự thầu của các đơn vị trong hoạt động quét dọn, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn TP.
 
 

Theo UBND TP.HCM, để có thể triển khai hiệu quả công tác đấu thầu trong lĩnh vực quét dọn, thu gom và vận chuyển chất thải rắn trên địa bàn, trước hết các quận, huyện phải xác định rõ thời gian, hình thức triển khai đấu thầu. Các tiêu chuẩn đánh giá về kinh nghiệm, trang thiết bị phương tiện và phương án sử dụng lao động… phải được công khai, minh bạch đến từng đơn vị tham gia đấu thầu.

 

Để định lượng giá làm cơ sở mời thầu, các quận, huyện phải tính đúng, tính đủ khối lượng chất thải rắn trên địa bàn, lộ trình thu gom và vận chuyển… Bên cạnh đó, các yếu tố ưu tiên trong hồ sơ mời thầu cũng phải được làm rõ trước khi tiến hành mời thầu.

 

Đặc biệt, trong quy định liên quan đến hoạt động tổ chức đấu thầu quét dọn, thu gom và vận chuyển chất thải rắn trên địa bàn, UBND TP yêu cầu địa phương phải tính đến yếu tố ưu tiên cho những đơn vị tham gia đấu thầu có khả năng tiếp nhận lại lực lượng lao động đang làm việc tại Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận, huyện. Đơn vị trúng thầu tiếp nhận lại lao động hiện hữu phải đảm bảo các điều kiện đảm bảo thời gian cho người lao động được tiếp nhận lại là ít nhất một năm với mức lương cơ sở theo đúng quy định. Ngoài ra, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động cũng phải được đơn vị trúng thầu đảm bảo theo đúng quy định. Tùy theo tỉ lệ tiếp nhận lại lao động ở mức 70% trở xuống mà thứ tự ưu tiên chọn thầu cũng sẽ tương ứng.

 

UBND TP yêu cầu UBND quận, huyện đưa vào hồ sơ mời thầu tiêu chí nhà thầu phải đảm bảo năng lực vận chuyển với các phương tiện mới, đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng vệ sinh môi trường theo quy định của các cơ quan chuyên ngành. Các phương tiện này phù hợp với công tác thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn TP, đáp ứng chương trình phân loại chất thải rắn tại nguồn… Tất cả phương tiện của những đơn vị trúng thầu phải lắp đặt GPS và nhà thầu phải chuyển giao quyền truy cập quản lý cho Sở TN&MT và UBND quận, huyện.

 

Nguồn: Website Bộ TN&MT

 


Số lượt người xem: 361    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm