• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
3
8
9
8
5
7
Thông tin tổng hợp trong lĩnh vực môi trường 22 Tháng Tư 2014 9:20:00 SA

Ngày Trái Đất – Một ngày cho Việt Nam

(TN&MT) - Ngày 20/4, tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM), Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo đã đồng hành cùng Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgstone tổ chức chương trình Ngày Trái Đất với tên gọi “Một ngày cho Việt Nam”.

 

Hàng ngàn bạn trẻ tham gia nhảy flashmob kêu gọi 50.000 dấu vân tay cam kết một ngày không xả rác
 
Chương trình đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng về môi trường: Nhảy flashmob (đồng diễn) kêu gọi 50.000 dấu vân tay cam kết một ngày không xả rác; Cuộc thi “Ảnh Marathon cho Ngày Trái Đất” nhằm ghi lại những khoảnh khắc, dấu ấn tình nguyện và truyền tải thông điệp hướng về môi trường; và các hoạt động khác như thu gom rác, tuyên truyền bảo vệ môi trường, đổi túi tự hủy sinh học lấy túi nylon từ người dân, gian hàng xanh … Siêu mẫu – Á vương Manhunt 2011 Trương Nam Thành đã tham gia chương trình trong vai trò Đại sứ đặc biệt, góp sức lan tỏa thông điệp chung tay vì môi trường đến với mọi người.
 
Ông Nguyễn Bửu Hội – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng – cho biết: “Sau thành công của chương trình Hưởng ứng Giờ Trái Đất 2014 được tổ chức vào ngày 23/03 tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, chúng tôi tiếp tục phối hợp tổ chức “Ngày Trái Đất – Một ngày cho Việt Nam” nhằm kêu gọi mọi người cần quan tâm hơn nữa đến môi trường sống đang ngày càng bị đe dọa bởi rác thải, khói bụi, tiếng ồn. Chúng tôi tin rằng, chỉ cần những hành động nhỏ như bỏ rác đúng nơi quy định cũng đã góp phần vào việc bảo vệ môi trường”.
 
Các tình nguyện viên với chiến lợi phẩm thu được sau khi ra quân Giờ xanh tại chương trình
Ngày Trái Đất 2014
 
 
Đây là năm đầu tiên chương trình Ngày Trái Đất Việt Nam chính thức liên kết và được ủy quyền tổ chức bởi Mạng lưới Ngày Trái Đất Quốc tế. Ông John Maleri, Giám đốc chương trình Mạng lưới Ngày Trái Đất Quốc tế cho biết: “Mạng lưới Ngày Trái Đất Quốc tế rất hân hạnh được chào đón Ngày Trái Đất Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ đầy đủ nhất cho công tác tố chức chương trình với hy vọng nhận được nhiều sự quan tâm và hưởng ứng của tất cả mọi người. Hãy chung tay vì một hành tinh xanh của chúng ta”.
 
Chương trình Ngày Trái Đất tại Việt Nam nằm trong chuỗi các hoạt động vì môi trường của Dự án Green Talk. Tiếp sau sự kiện này, Green Talk sẽ tổ chức chương trình Giờ xanh Toàn quốc trên nhiều tỉnh thành của đất nước vào ngày 04/05/2014. Chương trình với quy mô rộng hứa hẹn sẽ lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức người dân vì một môi trường Việt Nam xanh - sạch - đẹp hơn. Thông tin về các sự kiện của Green Talk 2014 được cập nhật liên tục tại website: www.greentalk.vn.
 
                                                                                                                                                                            Tin & ảnh: Tường Tú

Số lượt người xem: 2673    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm