• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
3
8
2
Tin tức sự kiện 13 Tháng Ba 2017 7:45:00 SA

TPHCM phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2017


 

(SGGPO).- Ngày 11-3, tại TPHCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Công thương, Thành Đoàn TPHCM và Liên Hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM phát động lễ ra quân Chiến dịch Giờ Trái đất 2017. Chiến dịch năm nay với thông điệp “Tương lai bắt đầu từ hôm nay” có sự góp mặt của 2 đại sứ là ca sĩ – diễn viên Isaac, ca sĩ Ái Phương diễn ra từ nay đến ngày 25-3.

 

 Ban tổ chức họp báo phát động Chiến dịch Giờ Trái đất 2017. Ảnh: Võ Thắm

 

Bà Lý Việt Trung – Phó Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, đại diện Ban tổ chức chiến dịch cho biết: Chủ đề “Tương lai bắt đầu từ hôm nay” gửi gắm trong chiến dịch năm 2017 đặt dựa trên thông điệp của Giờ Trái đất Thế giới, dự kiến sẽ là biểu tượng và khẩu hiệu về lâu dài của chiến dịch. Giờ Trái đất Việt Nam đã và đang cố gắng hoàn thiện các dự án qua từng năm, vận động thêm ngày càng nhiều lực lượng tham gia hưởng ứng, góp phần lan tỏa chiến dịch cả về chiều rộng và chiều sâu. Sự thành công và lan tỏa mạnh mẽ của chương trình cho đến nay phần quan trọng nhất chính là sức trẻ của TPHCM và của nhiều bạn trẻ Việt Nam”.

 

 Ra mắt thủ lĩnh của các đội hình chiến dịch Giờ Trái đất 2017. Ảnh: Võ Thắm

 Rất đông bạn trẻ tham dự lễ phát động chiến dịch vào sáng 11-3-2017. Ảnh: Võ Thắm

 

Tại buổi họp công bố, đại diện Ban điều phối chiến dịch đã giới thiệu tổng quan về các hoạt động sẽ thực hiện trong mùa chiến dịch năm nay, ngoài những dự án phát triển sâu rộng hơn từ các năm cũ như Chuyển động xanh, Cộng đồng xanh, Điểm đến xanh, có 2 dự án sáng tạo mới hoàn toàn là Tương lai xanh và Kết nối xanh. Các hoạt động này góp phần lan tỏa mạnh mẽ thêm tinh thần của chiến dịch đến sâu rộng hơn các đối tượng ở nhiều độ tuổi, ngành nghề, môi trường sống khác nhau trong xã hội...

 

 Isaac, Ái Phương là 2 đại sứ của Chiến dịch Giờ trái đất 2017. Ảnh: Võ Thắm

 

Ca sĩ – diễn viên Isaac cho biết, anh có rất nhiều thói quen bảo vệ môi trường, như luôn đảm bảo tắt hết các thiết bị điện ở nhà trước khi ra ngoài, và rất thích trồng cây. “Tuy nhiên, Isaac nghĩ nếu một mình mình làm thì sẽ không tạo nên hiệu ứng nhiều nên Isaac còn tác động thêm đến fan của mình. Trong những show ca nhạc tham gia biểu diễn, Isaac thấy rất vui khi các bạn đã cư xử văn minh và luôn nhớ dọn dẹp rác khi ra về”.

 

Còn ca sĩ Ái Phương, lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò đại sứ chiến dịch, chia sẻ thêm: “Có một câu nói bản thân Phương rất ấn tượng, đó là: "Khi cái cây cuối cùng bị chặt xuống, khi giọt nước cuối cùng rơi xuống, khi bầu không khí cuối cùng mất đi thì chúng ta mới nhận ra được rằng chúng ta không ăn được tiền". Chính vì vậy Phương mong các bạn trẻ sẽ đồng hành cùng Phương trong hoạt động sắp tới, qua đó chúng ta biết cách trân trọng hơn những gì tự nhiên đã ban tặng, những điều mà mất đi rồi mình mới tìm lại thì đã quá muộn.

 

Tại lễ ra quân, đồng loạt 2.000 tình nguyện viên đổi avatar và cover facebook cá nhân theo sự kiện đã đăng ký kỷ lục với Giờ Trái đất Thế giới, sau đó cùng ca sĩ Isaac hòa nhịp trong bài nhảy Flashmob - Quên đi âu lo (Follow me) do dancer Quang Lâm biên đạo.

 Isaac, Ái Phương và đại diện Ban điều phối chương trình thay đổi avatar, cover facebook cá nhân hưởng ứng Giờ Trái đất Thế giới. Ảnh: Võ Thắm

 

 Các bạn trẻ đổi avatar, cover facebook cá nhân hưởng ứng Giờ Trái đất Thế giới. Ảnh: Võ Thắm

 Ca sĩ Isaac hòa nhịp cùng các bạn trẻ nhảy Flashmob. Ảnh: Võ Thắm

 

 2.000 bạn trẻ hòa nhịp nhảy Flashmob. Ảnh: Võ Thắm

 

Dự án “Chuyển động xanh” được khởi động ngay sau đó bằng hoạt động đạp xe trên các tuyến đường trung tâm thành phố với sự tham gia của 2 đại sứ cùng gần 1.000 tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên. Đây là hoạt động mở đầu cho chiến dịch đạp xe qua nhiều quận, huyện trên địa bànTPHCM trong 2 tuần để kêu gọi người dân tắt điện không chỉ trong 1 giờ.

 Đạp xe tuyên truyền, kêu gọi người dân tắt điện không chỉ trong 1 giờ. Ảnh: Võ Thắm

 

Bên cạnh các hoạt động sáng nay, các dự án khác của chiến dịch sẽ đều dặn diễn ra xuyên suốt đến ngày 25-3. Nổi bật có các dự án: Lắp đặt thí nghiệm Quạt làm mát từ vỏ chai tại khu dân cư khó khăn; dự án Điểm đến xanh tổ chức dọc kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè; dự án Trường học sinh thái tại Trường Trung học Thực hành – Đại học Sư phạm; Công trình “Nguồn sáng an toàn, văn minh tiết kiệm vì an sinh xã hội”; Công trình “Chung cư văn minh, sạch đẹp, an toàn”; Tuyên truyền vận động thanh niên cài đặt ứng dụng Busmap hỗ trợ đi xe buýt tại TPHCM trên điện thoại di động…

 

Đêm sự kiện chính “Chung tay tắt điện toàn cầu Giờ Trái đất năm 2017” của chiến dịch sẽ diễn ra từ 16 giờ 30 đến 22 giờ ngày 25-3 tại sân 4A Nhà văn hoá Thanh niên. Chương trình dự kiến thu hút hơn 5.000 thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn TP đến tham dự với trọng tâm là vận động tắt đèn đồng loạt 1 giờ toàn thế giới.

 

 

Qua 10 năm hình thành và phát triển, Giờ Trái đất do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund - WWF) khởi xướng từ Australia, đến nay đã có gần 200 quốc gia, gần 2 tỷ lượt người cùng tham gia chiến dịch và trở thành hoạt động môi trường thường niên được hưởng ứng mạnh mẽ nhất hành tinh.

Tại Việt Nam, Giờ Trái đất được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009 tại 6 tỉnh thành là Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Hội An, Huế và Khánh Hòa đến nay thu hút ngày càng đông các tỉnh thành cũng như tầng lớp trong xã hội tham gia.

Riêng tại TPHCM, từ năm 2011, UBND TPHCM đã chỉ đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng chủ trì phối hợp với Sở TN-MT, Sở Công thương và các cơ quan chức năng khác tổ chức chương trình Giờ Trái đất.

 

 

Nguồn: Báo SGGPO


Số lượt người xem: 2042    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm