Tin tức sự kiện 24 Tháng Mười 2016 3:30:00 CH

TPHCM có tên đường Võ Chí Công, Võ Trần Chí và Nguyễn Cơ Thạch

(SGGPO).- UBND TPHCM vừa quyết định đặt tên 3 đồng chí Võ Chí Công, Võ Trần Chí và Nguyễn Cơ Thạch cho các tuyến đường trên địa bàn TPHCM.

TP đặt tên đường Võ Chí Công cho đường Vành đai 2 - phía Đông, đoạn từ chân cầu Phú Mỹ (quận 2) đến đường Hà Nội (quận 9).

Đặt tên đường Võ Trần Chí cho đường dẫn cao tốc TPHCM - Trung Lương, đoạn từ nút giao Tân Tạo (quận Bình Tân) đến nút giao Chợ Đệm (huyện Bình Chánh), bao gồm đoạn tại nút giao với đường Nguyễn Văn Linh.

Đặt tên đường Nguyễn Cơ Thạch cho đường trục Bắc Nam (R14), đoạn từ cầu Thủ Thiêm 1 đến cầu Thủ Thiêm 4 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Tên đường Võ Chí Công trên Google Map. Ảnh: GOOGLE MAP

Tên các nhân vật lịch sử được đặt cho các tuyến đường trên đã được HĐND TPHCM thông qua tại kỳ họp HĐND vào tháng 8-2016.

Trước đó, ngày 14-10, UBND TPHCM đã quyết định bổ sung tên 13 nhân vật lịch sử và một sự kiện lịch sử vào Quỹ Tên đường tại TPHCM. 13 nhân vật lịch sử là: Phạm Tu, Nguyễn Cơ Thạch, Cao Đăng Chiếm, Nguyễn Văn Khối, Hoàng Trọng Mậu, Nguyễn Thị Lựu, Trần Hữu Nghiệp, Nguyễn Văn Trí, Trần Văn Sắc, Thẩm Thệ Hà, Trần Quý Kiên, Nguyễn Đình Khánh, Trần Văn Khê và một sự kiện là: 30 tháng 4.

Nguồn: SGGPO