■  Thu hồi giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở  (23/06)
■  Nghị định mới về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng thông tin dữ liệu tài nguyên và môi trường  (23/06)
■  Thông báo biểu thu phí, lệ phí  (23/06)
■  88/ Khu đất cần thẩm định: tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh  (23/06)
■  Bộ TN&MT thông tin đến các ĐBQH về bảo vệ môi trường trong các dự án nhiệt điện và công tác quy hoạch sử dụng biển trong giai đoạn hiện nay  (22/06)
■  Danh sách các công ty hoạt động đo đạc bản đồ trên địa bàn Thành phố tính đến ngày 20/6/2017  (21/06)
■  Ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật công tác điều tra địa chất khoáng sản biển độ sâu từ 300m đến 2.500m nước và đánh giá tiềm năng khí hydrat các vùng biển Việt Nam tỷ lệ 1:500.000  (21/06)
■  Phát động cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước”  (21/06)
■  Khởi động Dự án “Tăng cường năng lực định giá đất và hệ thống thông tin giá đất trên VIETLIS”  (21/06)
■  6 tháng đầu năm 2017: Nhiều chuyển biến tích cực trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực biển và hải đảo  (21/06)
 
  • Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
8
0
1
8
7
9
6
Môi trường 25 Tháng Tư 2013 9:50:00 SA

Họp trù bị Ban quản lý dự án ENDA

 

Trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường hòa nhập, tiếp cận an sinh xã hội cho người thu gom rác dân lập tại TP.HCM” hợp tác giữa Sở Tài nguyên và Môi trường và ENDA Việt Nam (Hành động vì Môi trường và Phát triển các nước Thế Giới Thứ Ba) ngày 18/04/2012, Sở Tài nguyên và Môi trường kết hợp với ENDA Việt Nam đã tổ chức cuộc họp trù bị Ban quản lý dự án. Đến tham dự cuộc họp gồm lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Enda Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã, Phòng Tài nguyên Môi trường các quận, các đại diện các Hợp tác xã, nghiệp đoàn rác dân lập, người dân thu gom rác ở 7 quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
Tại buổi họp, các bên tham dự đã cùng trao đổi và thống nhất nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên trong Ban quản lý dự án và tổ công tác phụ trách để có thể hoàn thành tốt mục tiêu của dự án. Ông Nguyễn Văn Phước, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Trưởng ban Ban quản lý dự án mong muốn giữa các bên sẽ cùng hợp tác để thực hiện tốt dự án.
Đổng thời tại cuộc họp, các bên đã ghi nhận một số ý kiến đóng góp của người thu gom rác như không có hộ khẩu tại nơi làm việc, điều kiện làm việc không an toàn, không tiếp cận được bảo hiểm y tế, thu nhập từ phí thu gom rác ít...Vấn đề khó khăn lớn hiện nay là việc quản lý lực lượng thu gom rác dân lập do hiện nay hoạt động của lực lượng thu gom dân lập này còn rất manh mún và đơn lẻ.Điều này đặt ra mục tiêu trước mắt cho công tác quản lý lực lượng thu gom rác dân lập trên địa bàn thành phố là phải phát triển được hoạt động của các hợp tác xã, hướng các lực lượng thu gom cá thể, nhỏ lẻ chuyển sang loại hình hợp tác xã hoặc Doanh nghiệp. Cuộc họp này sẽ là cơ sở để Ban quản lý dự án và tổ công tác thực hiện kế hoạch triển khai dự án trong thời gian sắp tới.
Hình 1. Cuộc họp trù bị Dự án “Tăng cường hòa nhập, tiếp cận an sinh xã hội cho người thu gom rác dân lập tại TP.HCM” được tổ chức tại Sở Tài nguyên và Môi trường
 
Hình 2. Đại diện các nghiệp đoàn rác dân lập và các hợp tác xã tích cực đóng góp ý kiến cho dự án
Văn phòng BĐKH

Số lượt người xem: 3294    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm