Sở Tài Nguyên Môi Trường > gopydb > HPV (papillomavirus ở người) là gì  

gopydb: HPV (papillomavirus ở người) là gì

 

Chủ Đề

HPV (papillomavirus ở người) là gì 

Họ Tên

An việt 

Điện Thoại

0366880855 

Địa Chỉ

hà nội 

Email

phukhoathaiha11@gmail.com 

Nội Dung

HPV (papillomavirus ở người) là gì?
HPV là một nhóm gồm có hơn 200 kiểu virut mối liên quan, một số trong số đó lây nhiễm qua "lâm trận" tình dục qua đường âm đạo, bộ phận hậu môn hoặc khoang miệng.

Các dạng HPV truyền nhiễm qua đường tình dục thuộc hai nhóm, nguy cơ không cao và mối nguy hại cao.

HPV hiểm họa không cao chính không gây chứng bệnh. Nhưng mà, một số kiểu HPV mối nguy hại không cao có nguy cơ gây ra mụn cóc trên hoặc cận kề bộ phận sinh dục, vùng hậu môn, đường miệng hoặc vùng họng.
HPV nguy cơ cao có thể gây ra những dạng ung thư. Có trong vòng 14 dạng HPV nguy cơ cao. Hai trong số này, HPV16 và HPV18, chịu trách nhiệm cho toàn bộ các bệnh ung thư sự liên quan tới HPV.
Nhiễm trùng HPV là phổ biến: Gần như mọi những người hoạt động tình dục đều gặp phải nhiễm virus gần như nhanh chóng một khi họ tạo ra vận động tình dục. Trong vòng một nửa trong số các chứng bệnh nhiễm trùng này là kiểu HPV có thể cao.

toàn bộ các tình huống nhiễm HPV không gây ra ung thư: hệ thống miễn dịch của bạn thường kiểm soát nhiễm trùng HPV để họ không gây ra ung thư.

Nhiễm trùng HPV nguy cơ cao sinh tồn có khả năng gây ung thư: đôi lúc, nhiễm trùng HPV không được kiểm soát thành quả bởi hệ thống miễn dịch của bạn. Khi nhiễm trùng HPV mối nguy hại cao tồn tại trong rất nhiều năm, nó có nguy cơ dẫn đến những thay đổi tế bào, nếu không được điều trị, có khả năng tạo ra tồi tệ hơn theo thời gian và tạo ra ung thư.

Tiêm vắc-xin HPV có khả năng phòng ngừa ung thư: Vắc-xin HPV có nguy cơ ngăn ngừa nhiễm trùng các kiểu vi rút gây nên chứng bệnh, phòng tránh tương đối nhiều căn bệnh ung thư sự liên quan đến virus và các tình huống gặp phải mụn cóc ở cơ quan sinh dục.

Hủy bỏ gây bởi nhiễm trùng HPV
Nhiễm trùng lâu dài với các loại vi rút có thể cao có khả năng gây ung thư ở các cơ quan của cơ thể, nơi vi-rút lây lan các tế bào, ví như ở cổ tử cung, hầu họng (phần cổ họng ở phía sau khoang miệng, bao gồm cả vòm đường miệng mềm, đáy lưỡi và amidan), khu vực hậu môn, trực tràng, "cậu bé", bộ phận sinh dục nữ và âm hộ.

HPV lây các tế bào vảy dọc theo bề mặt bên trong của các bộ phận này. Vì vì sao này, hầu hết các căn bệnh ung thư mối quan hệ tới HPV là một kiểu ung thư được gọi là ung thư biểu mô tế bào vảy . Một số chứng bệnh ung thư cổ tử cung bắt nguồn từ nhiễm trùng tế bào tuyến của HPV trong cổ tử cung và được gọi là ung thư tuyến .

Ung thư mối liên quan tới HPV bao gồm:

Ung thư cổ tử cung : hầu hết tất cả các chứng bệnh ung thư cổ tử cung là do HPV. Sàng lọc hay quy có thể phòng chống hầu hết các bệnh ung thư cổ tử cung bằng kỹ thuật cho phép các nhà mang tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe tìm và cắt đi các tế bào tiền ung thư trước khi chúng phát triển thành ung thư. Vì thế, số trường hợp mắc ung thư cổ tử cung ở Hoa Kỳ đang suy giảm. Nghiên cứu thêm về xu hướng và thống kê cho căn bệnh ung thư cổ tử cung .
Ung thư vòm vùng họng : hầu hết các chứng bệnh ung thư vòm cổ họng (70%) ở Hoa Kỳ là do vi-rút gây ra. Số ca mắc mới đang nâng cao mỗi năm và ung thư vòm họng hiện là kiểu ung thư phổ biến nhất mối liên quan đến HPV ở Hoa Kỳ. Tham khảo thêm về chiều hướng có cảm giác và số trường hợp sống sót của ung thư đường miệng và ung thư vòm vùng họng .
Ung thư hậu môn : Hơn 90% chứng bệnh ung thư hậu môn là do HPV. Số ca mắc mới và tử vong do ung thư hậu môn đang cải thiện mỗi năm. Tham khảo thêm về tìm hiểu ung thư hậu môn trực tràng .
Ung thư dương vật : toàn bộ các bệnh ung thư dương vật (trên 60%) là do HPV. Nghiên cứu về khoảng tầm quan trọng của việc chữa trị được khuyến nghị đối với ung thư "cậu nhỏ" , một kiểu ung thư hiếm gặp.

 


Ung thư âm đạo : toàn bộ các chứng bệnh ung thư bộ phận sinh dục nữ (75%) là do HPV. Khảo sát về các biểu hiện và chữa trị ung thư âm đạo , một kiểu ung thư thường ít gặp.
Ung thư âm hộ : tất cả các căn bệnh ung thư âm hộ (70%) là do HPV. Nghiên cứu về các trường hợp mới và tỷ lệ tử vong do ung thư âm hộ , một loại ung thư hiếm gặp.

Tại Hoa Kỳ, các dạng vi rút có nguy cơ cao gây ra 3% các ca ung thư ở chị em phụ nữ và 2% các ca ung thư ở nam giới. Theo khảo sát tiên tiến nhất của Trung tâm tự chủ dịch căn bệnh, có tầm khoảng 44.000 ca ung thư mới ở các cơ quan của cơ thể, nơi thường tìm thấy HPV và ước đặc điểm sẽ gây nên trong vòng 34.000 ca ung thư mỗi năm .

Trên toàn thay giới, gánh không nhỏ của căn bệnh ung thư liên quan tới HPV là trầm trọng hơn rất nhiều. HPV nguy cơ cao gây khoảng 5% trong số mọi các bệnh ung thư trên toàn thế giới, đối với ước tính tầm khoảng 570.000 các chị em và ước đặc điểm 60.000 đàn ông gặp phải ung thư mối quan hệ tới HPV mỗi năm. Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ quát nhất và là nguyên nhân chủ yếu gây nên tử vong mối quan hệ đến ung thư ở các nước thu nhập thấp và trung bình, trong đó các khám sàng lọc và chữa trị biến đổi tế bào cổ tử cung kịp thời không có sẵn.

HPV lây như thay thế nào?
HPV được truyền qua giao hợp bộ phận sinh dục nữ, quan hệ tình dục qua đường vùng hậu môn và khoang miệng và các tiếp xúc thân mật, da kề da không giống. Nhiễm trùng dễ thực hiện vượt qua giữa các bạn tình tình dục. Bao cao su và đập nha khoa có nguy cơ giảm thiểu nguy cơ lây truyền HPV nhưng mà không phòng ngừa hoàn toàn.

Nhiễm trùng HPV có gây nên biểu hiện không?
Không, nhiễm vi rút có khả năng cao không gây ra triệu chứng. Những điều chỉnh tế bào tiền ung thư gây ra bởi nhiễm trùng HPV dai dẳng ở cổ tử cung cũng không gây triệu chứng. Tuy nhiên, tổn thương tiền ung thư tại các vị trí khác trong cơ thể có khả năng gây nên các triệu chứng. Và nếu nhiễm trùng HPV phát triển thành ung thư, ung thư có nguy cơ gây ra các dấu hiệu. Tham khảo thêm về các biểu hiện và biểu hiện cho chứng bệnh ung thư cổ tử cung , âm đạo , âm hộ , dương vật , vùng hậu môn và hầu họng .

Tiêm vắc-xin HPV: phòng tránh Nhiễm HPV

Tiêm vắc-xin HPV bảo vệ chống nhiễm trùng đối với HPV, có thể gây nên một vài loại ung thư.

Tín dụng: iStock
Vắc-xin chống lại vi-rút Gardasil 9 ® giữ an toàn chống nhiễm trùng đối với chín kiểu vi-rút HPV: hai dạng vi-rút có thể thấp gây toàn bộ các mụn cóc ở cơ quan sinh dục, đi kèm bảy dạng vi rút có khả năng cao gây nên tất cả các bệnh ung thư sự liên quan đến vi rút.

Tiêm vắc-xin HPV được Ủy ban lời giải về ngăn chặn và Chủng ngừa (CDIP) của Trung tâm làm chủ và Chủng ngừa (CDIP) khuyến khích để chống lại nhiễm trùng mới và các bệnh mối quan hệ tới HPV, gồm cả một số căn bệnh ung thư.

Tiêm vắc-xin HPV đem tới sự bảo vệ mạnh mẽ ngăn ngừa nhiễm trùng mới, tuy vậy vắc-xin không chữa khỏi và không được sử dụng để chữa trị, nhiễm trùng hoặc các bệnh do vi rút gây ra. Tiêm vắc-xin HPV đem đến sự bảo vệ cao nhất khi được tiêm trước khi ai đó đụng chạm với virus.

Ai cần phải chủng ngừa HPV?
Sê-ri vắc-xin HPV được khuyến nghị cho bé gái và bé trai ở độ tuổi 11 hoặc 12; loạt có thể được bắt đầu ở tuổi 9. Trẻ nhỏ bắt đầu loạt trước 15 tuổi cần phải hai liều để được giữ an toàn. Với một vài thành phần trẻ tuổi không được tiêm vắc-xin đúng hạn, cần tiêm vắc-xin HPV cho tới 26 tuổi; một số đối tượng nhận được liều trước tiên ở tuổi 15 trở lên nên ba liều để được giữ an toàn.

có khả năng tiêm vắc-xin HPV ở lứa tuổi trầm trọng hơn?
Có, vắc-xin có nguy cơ được tiêm cho trường hợp nghiêm trọng trong độ tuổi từ 27 đến 45, một số trường hợp không nhận được mọi các liều vắc-xin khoảng thời gian trước. Đối tượng nặng trong lứa tuổi này được hưởng lợi ít hơn từ vắc-xin vì họ có khá nhiều khả năng từng gặp phải phơi nhiễm với virus. Tuy vậy nếu bạn hoang mang rằng bạn có nguy cơ mắc phải nhiễm virus mới, bạn nên trao đổi với nhà mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về việc liệu vắc-xin có khả năng phù hợp với bạn thường hay không.

khảo sát thêm về vắc-xin papillomavirus ở thành phần (HPV) .

Sàng lọc các biến đổi về HPV và tế bào gây ra bởi HPV
thăm khám sàng lọc là các xét nghiệm được áp dụng để kiểm tra chứng bệnh khi không có triệu chứng. Mục tiêu của sàng lọc ung thư cổ tử cung là tìm ra một vài thay đổi tế bào tiền ung thư ở giai đoạn đầu, ngay cả trước khi chúng gặp phải ung thư và khi chữa có nguy cơ có chức năng phòng ngừa ung thư không bao giờ tiếp diễn. Hiện nay, ung thư cổ tử cung là loại ung thư duy nhất do HPV gây ra mà các xét nghiệm sàng lọc được FDA chấp thuận.

khoảng soát ung thư cổ tử cung
xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung:

các xét nghiệm HPV kiểm tra các tế bào cổ tử cung HPV hiểm họa cao
các kiểm tra Pap khám bệnh các điều chỉnh tế bào cổ tử cung có thể được gây bởi HPV nguy cơ cao
các cotest HPV / Pap thăm khám cho cả HPV nguy cơ cao và điều chỉnh tế bào cổ tử cung
một vài lứa tuổi và khoảng thời gian sàng lọc này sử dụng cho toàn bộ phụ nữ:

Tuổi 21-29 tuổi: khám Pap cứ sau 3 năm.
Tuổi từ 30-65 tuổi: Sàng lọc bằng một trong số các khám sau:
kiểm tra HPV cứ sau 5 năm
Cotesting HPV / Pap cứ sau 5 năm
khám Pap 3 năm một lần
Trên 65 tuổi: Nếu bạn được kiểm tra định kỳ và kết quả kiểm tra của bạn trong thập kỷ qua là thông thường, bạn có nguy cơ được khuyến cáo rằng bạn không còn cần thiết phải được khám bệnh ung thư cổ tử cung nữa. Sàng lọc nên tiếp tục quá 65 tuổi đối với một vài các chị em có thăm khám Pap hoặc HPV bất thường gần đây.
nghiên cứu thêm về xét nghiệm HPV và Pap và nghiên cứu về các bước kế tiếp sau khi kiểm tra Pap bất thường hoặc kiểm tra HPV dương đặc tính . Dựa vào kết quả khám và tuổi của vợ tôi, một chị em phụ nữ có nguy cơ có một xét nghiệm không giống sau 12 tháng hoặc cô ấy có nguy cơ tiến hành thăm khám gọi là soi cổ tử cung để cho phép nhà đem tới khám bệnh cổ tử cung và, nếu cần thiết phải, hãy lấy mẫu mô để phân tích (a thủ tục gọi là sinh thiết ).

Việc này nghĩa là gì nếu một nữ giới có kiểm tra HPV dương đặc tính sau nhiều năm thử nghiệm âm tính?
đôi khi, sau một vài xét nghiệm HPV âm đặc tính, một nữ giới có thể có kết quả thăm khám HPV dương đặc điểm. Đây không nhất thiết là triệu chứng của nhiễm trùng HPV mới và Điều này không nghĩa là vợ hoặc đối tác của bà xã có người nữ mới. Đôi khi, nhiễm trùng HPV có nguy cơ hoạt động trở lại sau quá nhiều năm. Các kiểu vi-rút khác cũng hoạt động theo phương pháp này, ví dụ, vi rút thủy đậu có nguy cơ kích hoạt lại sau này trong cuộc sống để gây ra bệnh zona. Không có giải pháp nào để biết liệu kết quả kiểm tra HPV mới dương đặc điểm là triệu chứng của nhiễm trùng mới thường tái kích hoạt nhiễm trùng cũ. Các nhà tham khảo không biết liệu nhiễm trùng HPV được kích hoạt lại có cùng nguy cơ gây nên tiền ung thư hay ung thư như nhiễm trùng HPV mới thường hay không.

Sàng lọc các cắt đi mối liên quan đến HPV không giống
Không có xét nghiệm nào được FDA phê chuẩn để chẩn đoán nhiễm trùng HPV hoặc điều chỉnh tế bào do HPV gây nên ở các mô bộ phận hậu môn, trực tràng, âm hộ, bộ phận sinh dục nữ, dương vật hoặc hầu họng. Song, có những bằng chứng cho rằng, trong số các quần thể có nguy cơ nhiễm HPV cao hơn, ví như nam "lâm trận" tình dục với nam hoặc nam dương đặc tính với HIV, xét nghiệm Pap vùng hậu môn có nguy cơ giúp chẩn đoán các thay đổi tế bào kịp thời hoặc tế bào tiền ung thư. Trong khám Pap hậu môn trực tràng, một mẫu tế bào hậu môn được khám bệnh các tế bào thất thường.

điều trị thay đổi tế bào gây nên bởi nhiễm trùng HPV
Dù mình nhiễm trùng HPV không thể chữa trị được, tuy vậy có một vài cách chữa trị cho một số thay đổi tế bào tiền ung thư gây nên do nhiễm virus có khả năng cao.

Tiền ung thư cổ tử cung mất cân bằng tế bào : toàn bộ nữ giới có một số biến đổi tế bào cổ tử cung tiền ung thư được trị bằng các thủ tục vòng lặp Electrosurgical cắt đi (LEEP), mà là một phương pháp để cắt bỏ các tế bào không bình thường. Khảo sát thêm về kỹ thuật trị cho những mất cân bằng tế bào cổ tử cung thất thường .

Tiền ung thư âm hộ, âm hộ, dương vật và tổn hại hậu môn; mụn cóc sinh dục; và u bướu đường hô hấp lành tính : kỹ thuật chữa gồm có thuốc kháng sinh thoa , thủ thuật loại bỏ , tiểu phẫu lạnh và LEEP .

Ung thư mối quan hệ tới HPV: những đối tượng mắc ung thư mối quan hệ tới HPV hay được chữa không khác như người mắc bệnh có u bướu ở cùng một vị trí không sự liên quan tới nhiễm trùng HPV. Tuy vậy, một vài người bệnh bị ung thư vòm cổ họng dương đặc tính đối với HPV có thể được trị không giống với những bệnh nhân mắc ung thư vòm họng không phải do HPV gây . Nghiên cứu thêm về các chọn lựa chữa ung thư vòm họng .

làm thế nào để HPV gây ra ung thư?
Khi HPV có khả năng cao truyền nhiễm vào các tế bào, nó sẽ can thiệp vào công nghệ thức các tế bào này giao tiếp với nhau, làm cho các tế bào gặp phải truyền bệnh nhân lên một liệu pháp không làm chủ được. Những tế bào gặp phải nhiễm bệnh này thường được hệ thống miễn dịch nhận thấy và kiểm soát . Tuy vậy, thỉnh thoảng các tế bào mắc phải nhiễm vẫn sinh tồn và tiếp tục tiến triển, cuối cùng hình thành một cơ sở của các tế bào tiền ung thư , nếu không được trị, có khả năng hình thành ung thư . Khảo sát từng cảm nhận ra rằng có nguy cơ mất từ ​​10 đến 20 năm hoặc có khi còn lâu hơn để các tế bào cổ tử cung mắc phải nhiễm vi-rút phát triển thành u bướu ung thư.

Trong số một số nữ giới có tế bào cổ tử cung bị nhiễm HPV mối nguy hại cao, những tác nhân làm tăng khả năng nhiễm trùng sẽ lâu ngày và dẫn tới các tế bào cổ tử cung tiền ung thư:

sinh khá nhiều con
sử dụng kháng sinh tránh thai trong một thời gian dài
Hút kháng sinh lá
tìm hiểu mối quan hệ đến NCI và HPV
Thử nghiệm lâm sàng là một bước quan trọng trong việc tham khảo về các giải pháp tốt hơn để phòng tránh, cảm nhận và điều trị các căn bệnh, ví dụ như ung thư do HPV gây ra. Dịch vụ kiến thức về Ung thư của NCI có nguy cơ giúp bạn nghiên cứu về các thử nghiệm HPV.

Viện Ung thư Quốc gia đang thực hiện và tài trợ cho khảo sát để nghiên cứu thêm về HPV:

bộ phận Dịch tễ học và Di truyền học Ung thư (DCEG) thực hiện tìm hiểu về ung thư cổ tử cung và các căn bệnh ung thư mối quan hệ tới HPV không giống để thúc đẩy sự hiểu biết của chúng tôi về liệu pháp HPV gây ung thư; phản hồi thực hành sàng lọc để xác định kịp thời các biện pháp hiệu quả nhất để nhận thấy kịp thời các biến đổi tiền ung thư; phát triển và thử nghiệm các kỹ thuật mới để sàng lọc có khả năng dễ sử dụng hơn trong các cài đặt tài nguyên thấp; tinh chỉnh các công cụ để phản hồi rủi ro trong bệnh viện để giúp cho các nhà đem lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo dõi kết quả thăm khám sàng lọc không bình thường. Các nhà điều tra tại DCEG đã từng tiến hành thử nghiệm lâm sàng dựa trên dân số trước hết về vắc-xin HPV. Thời điểm này, DCEG đang làm một thử nghiệm lâm sàng về một liều vắc-xin HPV để xác định xem liệu nó có đủ để bảo vệ ngăn chặn ung thư cổ tử cung do HPV gây nên thường không.
Các cơ quan ngăn ngừa ung thư (DCP) ứng xử và bồi dưỡng sự tiến triển của tham khảo về phòng ngừa và nhận biết kịp thời các u nhú ở người (HPV) ung thư -related và các cơ hội sự liên quan.
Các bộ phận thao túng ung thư và phù hợp Dân số (DCCPS) hỗ trợ các chương trình can thiệp tham khảo thử nghiệm mối quan hệ tới HPV và việc điều tra các chiến lược làm để quảng bá cho vắc-xin HPV trong vùng có tỷ lệ vắc-xin HPV thấp.
Các Trung tâm khảo sát Ung thư (CCR) là quê hương của các nhà phù hợp và các chuyên gia đang khám phá tiên tiến tìm hiểu ung thư có liên quan. Các nhà thích hợp CCR làm việc trên một loạt các thắc mắc sinh học và y sinh, bao gồm cả HPV. Các nhà điều tra tại CCR đã làm tham khảo dẫn tới sự tiến triển đầu tiên và đặc điểm của vắc-xin papillomavirus ở trường hợp (HPV).

không ít người cho thấy chỉ có thành phần không nhỏ mới gặp phải các căn bệnh lây truyền do virus HPV gây nên. Nhưng mà, quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Chủ yếu sự xem nhẹ của thành phần nặng trong chăm sóc con trẻ từ khi còn là thai nhi cho tới khi sinh ra là con đường dẫn tới việc lây vi rút HPV ở trẻ em
Human Papilloma vi-rút (HPV) là sao

HPV là dạng vi rút có khả năng lây lan qua va chạm qua da ở vùng sinh dục thường hay qua lớp màng nhầy niêm mạc, hoặc hoạt chất dịch cơ thể đã gặp phải nhiễm bệnh. HPV có thể lây qua lớp da bên ngoài và cả lớp niêm mạc trơn ẩm ở miệng, trực tràng, bộ phận hậu môn và bộ phận sinh dục nam và nữ.

Có hơn 100 loại vi rút HPV. Một vài loại gây mụn cóc ở khu vực như bàn tay hay bàn chân. Một số loại không giống chính là HPV 6 và HPV 11 gây nên mụn cóc sinh dục. HPV 16 và HPV 18 là tác nhân hàng đầu gây nên ung thư cổ tử cung. Đối với những đối tượng, HPV có thể được cắt đi hoàn toàn khi được chữa trị. Tuy vậy, đối với một vài người khác, một khi đã mắc phải nhiễm HPV thì vi-rút sẽ tồn tại trong cơ thể, có nghĩa là người đó có thể truyền vi-rút cho thành phần khác, ngay cả khi không xuất hiện mụn cóc sinh dục.

Mụn cóc sinh dục là gì?

Mụn cóc sinh dục có thể sinh tồn dưới khá nhiều loại khác nhau, thời gian thấy sau vài tuần, vài tháng thường vài năm sau khi mắc phải nhiễm virus. Mụn có có thể thấy ở rất nhiều địa điểm quanh khu vực hậu môn. Mục cóc sinh dục có dạng phẳng thường loại lồi, thỉnh thoảng trông giống như súp lơ, có thể có màu hồng, nâu thường cùng màu đối với da. Mụn cóc sinh dục có nguy cơ không còn nữa sau một thời gian thường quay trở lại lại khá nhiều lần trong đời.


Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục do vi rút HPV
HPV lây nhiễm qua nguyên do tiếp xúc trực tiếp đối với virus

HPV có khả năng lây qua va chạm trực tiếp đối với vùng da sinh dục mng vi-rút. Ở trường hợp trầm trọng, HPV thường hay bị truyền nhiễm khi có giao hợp tình dục với trường hợp bị nhiễm virus. Chứng bệnh do virus HPV là một trong những chứng bệnh lây lan qua đường tình dục thường gặp nhất, có tác động tới 75% một số người có hoạt động tình dục trong suốt cuộc đời. Sử dụng bao cao su trong khi quan hệ có nguy cơ giữ an toàn những địa điểm da sinh dục khỏi việc nhiễm HPV.

Khi trẻ em người chưa từng "yêu" tình dục bị chẩn đoán nhiễm HPV, tìm ra con đường không phải luôn luôn đơn giản. Do căn bệnh lây nhiễm qua đụng chạm trực tiếp qua da cần phải có nguy cơ tìm hiểu những giải pháp lây truyền HPV cho trẻ em như sau:

đối tượng mẹ có bầu bị nhiễm HPV có nguy cơ lây nhiễm cho đứa bé qua đường máu dây rốn trước khi sinh thường qua đường âm đạo trong khi sinh.
Trẻ gặp phải mụn cóc ở tay có nguy cơ truyền virus này cho bộ phận sinh dục khi chạm vào.
đối tượng chăm sóc trẻ khi mắc phải mụn cóc ở tay thường ở bộ phận sinh dục có nguy cơ truyền virus do va chạm da trực tiếp đối với tay thường cơ quan sinh dục của đứa trẻ.
HPV Mặt khác cũng có thể truyền qua va chạm da của bệnh nhân với bộ phận sinh dục của đứa con khi mắc phải sử dụng nhiều tình dục.
HPV vô cùng hiếm khi lây qua đụng chạm với đồ vật. Song nếu một trường hợp có mụn cóc sinh dục dùng một chiếc khăn mặt Sau đó đưa cho trẻ sử dụng cùng chiếc khăn mặt đó, trẻ có nguy cơ bị nhiễm vi rút.

chẩn đoán nhiễm virus HPV và mụn cóc sinh dục

với trẻ nhỏ, các bác sỹ hay phải thận trọng và kỹ lưỡng khi nhận ra nếu trẻ mắc phải nhiễm HPV. Trẻ nhỏ khi gặp phải nhiễm dạng virus này kèm xuất hiện mụn cóc sinh dục sẽ cần thiết phải tiến hành một vài liệu pháp kiểm tra y khoa hầu hết như sau:

thăm khám cơ thể trẻ và quan sát vùng hậu môn và bộ phận sinh dục của trẻ.
Hỏi cha mẹ nếu họ từng mắc phải nhiễm HPV, mụn cóc sinh dục thường hay thông thường.
Hỏi xem liệu người mẹ đã từng có kết quả thăm khám Pap bất thường (là test chỉ định nhiễm HPV).
Bác sỹ sẽ kiểm tra nếu thai nhi có bất cứ biểu hiện nào của việc mắc phải sử dụng nhiều tình dục.
khám vi-rút HPV

Không có test khám thường quy dành cho HPV. Các bác sỹ thường hay thực hiện kiểm tra cảm thấy virus trực tiếp, tuy nhiên test này thường hay được khuyên do HPV hiện tại đã trở nên phổ biến.

Test tìm ra chủng kiểu HPV gặp phải nhiễm sẽ không cho bạn thêm bất kỳ kiến thức thêm nào về việc khi nào và bằng kỹ thuật nào bạn hoặc con bạn mắc phải nhiễm bệnh. Thăm khám này chính để nhận ra ra sự hiện diện của một số chủng vi rút có nguy cơ cao gây nên ung thư.

Quan sát sự không bình thường ở tử cung

đối với phụ nữ và trẻ em gái từng qua giai đoạn dậy thì, bác sỹ sẽ làm thăm khám PAP và soi cổ tử cung để nhận thấy nếu như có bất cứ biểu hiện thất thường nào có sự liên quan tới ung thư cổ tử cung. Một vài địa điểm có một số biến đổi nhỏ sẽ được chẩn đoán sớm và trị sớm.

Để làm test PAP, bác sỹ sẽ lấy một dụng cụ để áp dụng mẫu tế bào từ cổ tử cung. Các tế bào Rồi được quan sát dưới kính hiển vi. Đối với test soi cổ tử cung, bác sỹ áp dụng một kiểu kính hiển vi đặc biệt để quan sát mọi địa điểm của cổ tử cung và âm đạo.

chữa trị nhiễm mụn cóc sinh dục

Khi bệnh nhân đã từng được nhận thấy nhiễm mụn cóc sinh dục, bác sỹ sẽ căn cứ trên kết quả thăm khám cụ thể và tình trạng người bệnh để quyết định công nghệ điều trị hợp lý nhất. Có tương đối nhiều lựa chọn điều trị với mụn cóc sinh dục, một số kỹ thuật tỏ ra có tốt nhất hơn các công nghệ không giống, song một số biện pháp có nguy cơ gây một số công dụng không yêu cầu như gây đau dữ dội. Chọn lựa biện pháp nào thích hợp thường hay phụ thuộc vào số lượng, vị trí và kích cỡ của mụn cóc, cả phí chữa trị và những tác dụng phụ của biện pháp đó.

thường thì, mụn có sinh dục có khả năng được chữa trị bằng một số kiểu gel hoặc kem xoa như: Imiquimod (Aldara); Podofilox; Tricholoracetic acid (TCA) thường bichloroacetic acid (BCA)

Mặt khác, mụn cóc có thể được chữa trị bằng nito lỏng (cryotherapy) hay bằng thủ thuật.

giải pháp lấy nito lỏng áp dụng nito ở nhiệt độ rất thấp để bôi trên bề mặt mụn cóc. Cách này được tiến hành nhanh chóng tuy nhiên có khả năng gây nên đau do nito lỏng tiến hành da mắc phải phồng rộp và đóng vảy. Khi vảy trên da mất đi thì các mụn cóc cũng sẽ tan biến. Đôi khi cách này không có hữu hiệu, cần phải cách thay thế thường hay trị lặp lại.

Trong những ít trường hợp có thể thực hiện tiểu phẫu xóa bỏ mụn cóc.

khuyên rằng, mụn cóc có khả năng biến mất và tái đi tái lại. Nếu không được chữa trị, mụn cóc sinh dục có nguy cơ tự không còn nữa hoặc tồn tại trong vài năm. Ngay cả khi được chữa, mụn cóc vẫn có khả năng quay trở lại.

Mụn cóc sinh dục và căn bệnh ung thư

Có nhiều dạng HPV và loại virus HPV gây mụn cóc sinh dục thì thường hay được coi là ít có thể gây nên ung thư. Song, một trường hợp có thể gặp phải nhiễm tương đối nhiều loại HPV cùng một lúc, Ngoài ra chúng cũng dẫn tới ung thư âm đạo, ung thư dương vật…Hiện tại, chưa có kỹ thuật nào có khả năng cảm nhận được hầu hết các chủng vi rút HPV.


Tiêm vaccin để phòng bệnh do HPV gây
hiện giờ trên thị trường có một kiểu vaccine tên gọi là Gardasil đang được dùng để phòng chứng bệnh do HPV gây ra, cho thành phần trẻ em gái đang ở lứa tuổi đi học và nữ to lên dưới 26 tuổi. Vaccine này trở nên miễn dịch đối với hai chủng vi-rút có sự liên quan đến căn bệnh ung thư cổ tử cung và hai chủng có nguy cơ gây ra mụn cóc sinh dục là HPV type 6, 11, 16 và 18.

Vaccin này gồm 3 liều được tiêm khoảng 6 tháng. Trẻ em gái từ 9 tuổi trở lên và nữ giới dưới 26 tuổi chưa có "yêu" tình dục được khuyến khích nên tiêm dạng vaccine này.
một số người có "yêu" tình dục bừa bãi Tiếp đó sẽ nhiễm vi rút gây ra u nhú ở người, thường còn gọi là HPV. Vậy vi rút HPV là gì? Vi rút HPV nguy hiểm như thay nào?


vi-rút HPV là gì? Virus HPV nguy hiểm như thế nào? 0
vi-rút HPV là gì?
HPV (Vi rút u nhú ở thành phần – Human Papillomavirus) là một dạng vi-rút truyền nhiễm qua đường tình dục.

Nó truyền nhiễm qua giao hợp tình dục (chẳng hạn như giao hợp tình dục qua âm đạo và hậu môn) hoặc lây truyền khi tiếp xúc qua da. Ít nhất 50% trường hợp từng có "làm chuyện ấy" tình dục sẽ mắc phải mắc HPV vào một ngày nào đó trong cuộc sống.

Có hơn 100 chủng HPV, hay cơ thể sẽ tự xóa bỏ virus mà không có bất kỳ dấu hiệu nào nhưng mà một vài chủng có khả năng đe dọa lớn tới sức khỏe.

một vài chủng HPV ác tính:

HPV 6 và HPV 11 biến tế bào nhiễm bệnh trở nên mụn cóc (sùi mào gà) ở bộ phận sinh dục. Dù là căn bệnh lây nhiễm cần chữa trị tuy vậy các chủng này không gây ra tổn thương lâu dài.
HPV 13 gây nên đột biến gen khiến cho tế bào phân chia cực nhanh, hình thành ung thư. Tế bào cổ tử cung có thể lây truyền cao nhất.
HPV 16 và HPV 18 là con đường chủ yếu gây nên ung thư cổ tử cung, hiện là kiểu ung thư thường thấy thứ tư ở phụ nữ.
HPV lây truyền như thế nào?
HPV lây lan do đụng chạm trực tiếp đối với các nhân tố gây nên căn bệnh, vi rút khu trú ở vùng tế bào bị lây, chứ không phát tán khắp cơ thể.

virus HPV là gì? Virus HPV nguy hiểm như thay nào? 1
Do HPV thường lây nhiễm qua đường tình dục, có nghĩa là qua các tế bào bộ phận sinh dục nữ, âm hộ, "cậu bé", hậu môn khoang miệng và vùng họng. Cho dù có kỹ thuật chữa trị chứng bệnh, nhưng không có phương pháp nào xóa bỏ hoàn toàn virus.

do đó, xét nghiệm HPV thường cho kết quả dương tính tuy vậy toàn bộ đều không đáng ngại.

Vẫn chưa có quy trình chữa trị khỏi hẳn căn bệnh này. Nhưng có tương đối nhiều giải pháp giữ an toàn cơ thể khỏi HPV.

HPV nguy hiểm như thay nào?
Hệ miễn dịch có khả năng diệt trừ tất cả các chủng HPV trước khi chúng gây ra tổn hại cho cơ thể, người mắc bệnh thậm chí còn không biết chính mình nhiễm bệnh.

vi-rút HPV là gì? Vi rút HPV nguy hiểm như thay nào? 2
có khả năng mất đến 20 năm, biểu hiện ung thư mới xuất hiện nhưng mà khoảng soát đều đặn có thể chẩn đoán các thay đổi bất thường của tế bào cổ tử cung trước khi nó tiến triển thành ung thư.

nữ giới trên 21 tuổi có khả năng kiểm tra Pap định kì, áp dụng một mẫu tế bào tại niêm mạc cổ tử cung, để khám bệnh các triệu chứng bất thường.

Kết quả dương đặc điểm không tức là ung thư, chỉ là có các tế bào không bình thường vùng cổ tử cung, về lâu về dài có khả năng tiến triển thành ung thư.

người bệnh Rồi được yêu cầu kiểm tra Pap hàng ngày hơn để theo dõi, mức độ lớn hơn, sẽ tiến hành soi cổ tử cung. Bác sĩ quan sát cổ tử cung và có thể lấy một mẫu mô nhỏ tiến hành sinh thiết để khám bệnh kĩ hơn.

virus HPV là gì? Vi-rút HPV nguy hiểm như thế nào? 3
một số tình huống, mô nhiễm virus có khả năng được loại bỏ. Cổ họng nhiễm HPV có khả năng gây nên ung thư vùng cổ. Song, hiện vẫn chưa có công nghệ thăm khám HPV vùng họng.

Có ba loại vắc-xin an toàn, hiệu quả phòng ngừa HPV 16 và 18. Liệu trình tiêm chủng bao gồm hai hay ba mũi tiêm liệu pháp nhau vài tháng và chỉ có chức năng khi tiêm đủ số mũi.

Ở quá nhiều nước, nó là mũi tiêm bắt buộc cho các bé gái từ 11 đến 18 tuổi, Đồng thời, ngày càng có quá nhiều bé trai bắt đầu được tiêm phòng.

người nghiêm trọng ở các quốc gia như Mỹ và Anh có nguy cơ chọn lựa tiêm phòng tự nguyện. Các bằng chứng chứng tỏ tiêm phòng giúp suy yếu 90% tỷ lệ ung thư cổ tử cung trên toàn thay thế giới.

vi rút HPV là gì? Vi rút HPV nguy hiểm như thay nào? 4
Các nhà tham khảo cũng đang thử nghiệm kháng sinh dành cho thành phần đã nhiễm HPV 16 và 18, nhắm đến các tế bào nhiễm vi-rút ngăn không cho tiến triển thành ung thư.

Trong khi chờ các giải pháp chữa trị được hoàn thiện và thường gặp rộng rãi thì sử dụng bao cao su, tiêm phòng và trong vòng soát bệnh là liệu pháp phòng ngừa HPV hữu hiệu nhất.

Tệp đính kèm
Đã tạo vào thời điểm 14/01/2020 4:48 CH  bởi System Account 
Được sửa tại 14/01/2020 4:48 CH  bởi System Account