Sở Tài Nguyên Môi Trường > gopydb > Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh  

gopydb: Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh

 

Chủ Đề

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh 

Họ Tên

Bác sĩ tư vấn 

Điện Thoại

 

Địa Chỉ

 

Email

bacsituvan@gmail.com 

Nội Dung

Cùng tìm hiểu cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh. Phương pháp áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có hiệu quả không? Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lộ tuyến cổ tử cung là những hình ảnh ở cổ tử cung do tế bào tuyến nằm bên trong cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài tử cung, tiết dịch nhầy và tạo điều kiện cho các vi khẩn xâm hại làm viêm lộ tuyến cổ tử cung. Phương pháp áp lạnh là phương pháp chữa hiệu quả viêm lộ tuyến cổ tử cung không gây đau đớn, nguy hiểm cho người bệnh và đang được áp dụng nhiều tại các phòng khám và bệnh viện hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả năm 2019

Cách điều trị lộ tuyến cổ tử cung

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh là sử dụng chất ni tơ, bay hơi ở nhiệt độ thấp dẫn qua một dụng cụ kim loại y tế chuyên biệt, áp sát vào các tổn thương lộ tuyến ở bề mặt tử cung.

Dụng cụ chứa ni tơ lỏng được sử dụng ở nhiệt độ cực thấp, khoảng -50 độ C nhằm diệt các tế bào gây lộ tuyến. Thời gian áp lạnh khoảng 1 – 2 phút tùy theo mức độ bệnh của người bệnh, sau khi áp lạnh chờ 30 giây để tan băng rô sau đó rút dụng cụ ra.

Sau khi tiến hành phẫu thuật này, người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục trong ít nhất trong vòng 2 tuần đầu, vệ sinh vùng kín sạch sẽ và hạn chế đi xe đạp, các vận động mạnh trong thời gian đầu.

Sau điều trị, trong vòng 4 đến 6 tuần sẽ xuất hiện khí hư dịch âm đạo có màu hơi vàng,đây là hiện tượng bình thường của quá trình liền sẹo, và đẩy các tế bào chết ra ngoài,  tuy nhiên nếu phát hiện đau bụng, sốt, xuất huyết âm đạo bạn cần trở lại để được kiểm tra ngay. Phương pháp này có ưu điểm là loại bỏ hoàn toàn các tế bào gây viêm nhiễm trong thời gian ngắn, không gây tổn thương vùng kín, thao tác dễ dàng, không gây chấn động tâm lý và thực hiện dễ dàng.

Hiệu quả của phương pháp áp lạnh

Phương pháp áp lạnh sau khi thực hiện bệnh nhân ít có nguy cơ tái phát, chấm dứt bệnh trong thời gian ngắn, tỉ lệ tái phát sau khi điều trị 12 tháng chỉ có 4%. Sau khi điều trị không gây mùi âm đạo, không phát tán âm đạo và không ảnh hưởng đến sức khỏe, đến vấn đề sinh sản lâu dài.

Muốn thực hiện phương pháp áp lạnh hiệu quả, đòi hỏi bác sỹ phải có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện đại. Chỉ cần một sơ suất trong quá trình điều trị cũng có thể gây nên những biến chứng kèm thêm như viêm nhiễm cổ tử cung, viêm phụ khoa,…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe sinh sản nên bạn không nên chủ quan khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường. Xuất phát từ những ưu nhược đểm của phương pháp áp lạnh, bạn cần đến bác sỹ tư vấn để áp dụng phương pháp điều trị phù hợp.

Chị em nên tìm hiểu thêm: Địa chỉ phòng khám phụ khoa

Tệp đính kèm
Đã tạo vào thời điểm 12/12/2019 2:02 CH  bởi System Account 
Được sửa tại 12/12/2019 2:02 CH  bởi System Account